Quà tặng đối ngoại

Quà tặng đối ngoại: Top 11+ món quà tặng ngoại giao cho đối tác ý nghĩa nhất

Trong xu thế hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp đều mong muốn mở rộng quan hệ đối tác với các đơn vị, doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài năng lực công ty, một món quà tặng đối ngoại tinh tế sẽ tạo nên ấn tượng tốt đẹp. Đây sẽ là khởi đầu thuận lợi, tạo tiền đề cho sự hợp tác bền vững sau này. Bài viết dưới đây sẽ giúp quý khách lựa chọn quà tặng ý nghĩa dành cho các đối tác nước ngoài. Xin mời theo dõi và tham khảo

> Xem thêm:

55 món quà tặng khai trương thay lời chúc hồng phát

45 món quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa cho nhiều dịp.

45 món quà tặng khách hàng sang trọng nhất

41 món quà tặng đối tác ý nghĩa nhât

55 món quà tặng sếp đẳng cấp

31 món quà tặng lưu niệm cho khách hàng, đối tác đậm chất việt

35 món quà quảng cáo hiệu quả nhất

101 món quà tết sang trọng nhất

Những lưu ý khi tặng quà cho đối tác người nước ngoài

Quà tặng đối ngoại

Để hợp tác lâu dài, tặng quà thể hiện thành ý là điều cần thiết

Tặng quà là một nét đẹp văn hóa có ở hầu hết các nước trên thế giới. Ở mỗi nước sẽ có quan điểm khác nhau về món quà tặng, cũng như cách thức tặng quà.  Để món quà dành cho đối tác nước ngoài ghi điểm tuyệt đối, quý khách nên tìm hiểu trước văn hóa tặng quà của đất nước đó.

 1. Quà tặng đối tác là người Nhật Bản:

Nhật Bản vốn có nền văn hóa nhiều quy tắc, lễ nghi phức tạp. Văn hóa tặng quà cũng không ngoại lệ. Người Nhật rất thích được tặng quà và nhận quà. Những món quà phải có giá trị thiết thực để không lãng phí tiền bạc khi mua. Họ là những người rất tinh tế, nên chỉ cần nhìn món quà có thể nhận định được giá trị thực. Khi tặng quà tặng đối ngoại, không nên đề cập đến giá của món quà. Như thế sẽ bị coi là bất lịch sự.

Thêm vào đó, các món quà dành tặng cho đối tác người Nhật cần được gói cẩn thận, đẹp mắt. Thông thường, quà sẽ được gói bên trong ba lớp, bên ngoài ba lớp. Dây lụa được thắt nút và vặn thừng cẩn thận. Điều đó sẽ thể hiện sự trân trọng đối với người nhận quà. Một điều cần tránh khi tặng quà cho người Nhật đó là không được gói giấy màu trắng. Bởi theo quan điểm của họ, màu trắng tượng trưng cho cái chết và chỉ sử dụng trong đám tang.

 1. Quà tặng đối tác là người Hàn Quốc:

Người Hàn Quốc rất coi trọng văn hóa truyền thống. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn những món quà mang dấu ấn địa phương, dân tộc để tặng cho đối tác người Hàn. Các bạn có thể lựa chọn những món quà có màu đỏ hay quà tặng dát vàng để làm quà tặng. Vì đối với người Hàn, hai màu sắc này thể hiện cho sự may mắn, bình an. Ngược lại, cần tránh tặng quà màu xanh và màu trắng. Vì đây là hai màu kém may mắn trong quan điểm của người xứ sở Kim Chi.

quà tặng đối tác

Tặng quà cho đối tác rất quan trọng nên cần chuẩn bị và tìm hiểu kỹ

Khi chọn quà tặng đối ngoại cho người Hàn, nhất định bạn nên tránh những vật sắc nhọn, có thể gây ra sự chia cắt. Mối quan hệ sẽ không bền vững, lâu dài. Số 4 là con số đại kỵ đối với người Hàn Quốc, nên cần tránh con số này. Ngoài ra, tặng khăn tay lau mồ hôi và nước mắt cũng không nên. Vì nó thể hiện cho một tương lai đau thương và mất mát.

 1. Khi tặng quà đối tác là người Anh

Đối với người Anh, dù là một món quà tặng đối ngoại, cũng vẫn cần sự tinh tế và nhẹ nhàng. Đặc biệt người Anh không thích những món quà mang yếu tố tượng trưng. Với những tặng phẩm có logo thương hiệu lại càng không gây được thiện cảm tốt. Giá trị của món quà không quá đề cao, người Anh coi trọng sự ý nhị và hiểu tâm lý người nhận hơn. Một hộp socola, một bó hoa tươi dành cho đối tác nữ hay một chai rượu cao cấp cho đối tác nam sẽ là những tặng phẩm tuyệt vời.

 1. Tặng quà đối tác là người Mỹ

Ở nước Mỹ, văn hóa tặng quà rất thoải mái, không quá cầu kỳ về tặng phẩm. Sẽ có rất nhiều lựa chọn thú vị để làm quà tặng đối ngoại dành cho đối tác người Mỹ. Những tặng phẩm đơn giản, có ý nghĩa và mang giá trị biểu tượng quốc quà, vật kỷ niệm sẽ là những lựa chọn thông minh và hợp lý. Các bạn không nên chọn những món quà có giá trị quy đổi thành tiền quá cao. Hoặc những món quà liên quan đến con số 13. Bởi người Mỹ rất kiêng kỵ con số 13. Tặng quà vào ngày 13 lại càng không nên.

 1. Lưu ý quà tặng đối tác là người Phá

Khi lập quan hệ hợp tác với người Pháp, các bạn không nên tặng quà ngay trong lần đầu gặp mặt. Hãy dành những quà tặng đối tác nước ngoài trong lần gặp kế tiếp. Đối với người Pháp, đây là một hành động thể hiện sự tôn trọng cũng như thiện chí muốn có một mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Giá trị quà tặng không cần đặt nặng, mà nên tạo sự bất ngờ đối với người nhận. Đối với đối tác là nữ, bạn có thể tặng hoa nhiều màu sắc thay quà, vừa tinh tế lại nhe nhàng, ý nhị. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng hoa cúc, vì người Pháp chỉ sử dụng hoa cúc trong tang lễ.

 1. Lưu ý quà tặng đối tác là người Đức:

Các đối tác người Đức sẽ rất trân trọng những món quà ý nghĩa, món quà đặc sản, đậm chất dân tộc. Những bức tranh chùa một cột dát vàng hay hoa sen dát vàng sẽ là lựa chọn phù hợp để làm quà tặng đối ngoại cho đối tác người Đức. Khi tặng quà cho người Đức cần chú ý tránh số 13. Nếu có tặng hoa thì không nên tặng số bông/số loại hoa là số lẻ.

Quà tặng đối ngoại đẳng cấp

Chúng tôi xin gợi ý cho các bạn những tặng phẩm vừa đẹp mắt, vừa sang trọng, độc đáo lại mang giá trị văn hóa rất lớn. Đây sẽ là những sự lựa chọn tối ưu nhất để các bạn gửi tới đối tác nước ngoài của mình. Tin chắc rằng, bất kỳ ai nhận được những món quà này đều sẽ vô cùng ấn tượng và hài lòng.

 1. Quà lưu niệm tặng đối tác nước ngoài

+ Cây tài lộc:

Quà tặng đối ngoại ý nghĩa

Cây tài lộc mang lại may mắn

Tặng đối tác làm ăn bằng các vật phẩm mang ý nghĩa về tài lộc, tiền tài là vô cùng hợp lý. Đối với các đối tác nước ngoài cũng không ngoại lệ. Cây tài lộc dát vàng tượng trưng cho sự sung túc, tài vận. Được dát vàng lại càng thêm giá trị về vật chất. Thêm vào đó, với hình ảnh đồng tiền phương Đông mang màu sắc rất riêng, sẽ tạo ấn tượng đậm nét đối với người nước ngoài. Chậu cây tài lộc thích hợp làm quà tặng khai trương hoặc quà kỷ niệm thành lập công ty cho đối tác thay lời chúc tài lộc.

+ Tranh trúc kê:

Quà tặng độc đáo

Một hình tượng đậm nét dân gian Việt Nam

Tranh trúc kê dát vàng của thương hiệu MT Gold Art mang ý nghĩa phúc lộc trường tồn. Đây là lựa chọn hoàn hảo để làm quà tặng đối ngoại cho các doanh nhân thành đạt. Hình tượng thanh trúc và chú kê được dát vàng thủ công tinh xảo, càng khiến cho vật phẩm thêm phần độc đáo và ấn tượng.

+ Bộ sưu tập tiền các nước:

quà lưu niệm

Tiền cũng là món quà độc đáo nếu biết cách lựa chọn

Đối với nhiều người, sưu tầm tiền các nước trên thế giới được cho là thú vui rất thời thượng. Nếu nắm được đối tác nước ngoài của mình cũng có sở thích như vậy, thì hãy chọn ngay tặng phẩm là bộ sưu tập tiền độc đáo. Bạn nên chọn loại đã được làm album sẵn để món quà thêm phần trang trọng.

+ Đĩa cá chép hoa sen:

Chiếc đĩa trưng bày đẹp ở mọi góc nhìn

Trên chất liệu men ngọc cao cấp, nổi bật hình tượng hoa sen và cá chép dát vàng. Chúng tạo nên một đồ vật trang trí vô cùng tinh tế và đẹp mắt. Nếu đối tác của bạn hiểu về văn hóa Việt Nam sẽ ấn tượng với món quà tặng đối ngoại cao cấp này. Những hình tượng mang hàm ý may mắn của bức tranh sẽ thể hiện mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, tốt đẹp và bền chặt.

+ Tranh cá chép hoa sen:


Bức tranh treo tường đẹp xuất sắc

Thay vì lựa chọn một vật trưng bày, các bạn có thể chọn một bức tranh treo tường đầy ấn tượng như tranh cá chép hoa sen dát vàng. Dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân, bức tranh trở nên sống động, y như thật. Mỗi chi tiết đều rất tinh tế và hoàn hảo, không hề có một lỗi nhỏ nào. Chỉ vài cành hoa, đôi chú cá cũng đủ làm nên một món quà tặng gây xúc động cho người nhận.

+ Tranh chùa một cột dát vàng:

Chùa Một Cột – hình tượng đậm nét dân tộc

Đối với bất kỳ người nước ngoài nào khi đến Việt Nam, đến thủ đô Hà Nội đều biết đến địa danh chùa Một Cột. Đây là một công trình kiến trúc độc đáo và được coi là biểu tượng văn hóa của thủ đô ngàn năm văn hiến. Vì vậy, lựa chọn tranh chùa Một Cột dát vàng của MT Gold Art làm quà tặng cho đối tác nước ngoài không gì có thể thích hợp hơn.

 1. Quà tặng đối ngoại dành cho nữ

+ Chậu hoa lan dát vàng:

chậu hoa cây cảnh

Hoa lan tượng trưng cho vẻ sang trọng, quý phái của người phụ nữ

Chậu lan dát vàng sẽ là một tặng phẩm tuyệt vời dành cho những đối tác nữ nước ngoài quan trọng. Hoa lan đẹp, khí thiết thanh cao và sang trọng, như cốt cách của người phụ nữ. Thêm sắc vàng 24k cao cấp tạo nên một vật phẩm ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn. Chưng chậu lan trong phòng làm việc còn có ý nghĩa phong thủy, mang lại nhiều may mắn thuận lợi cho công việc làm ăn. Chậu hoa lan là món quà tặng đối ngoại sang trọng tặng đối tác nữ dịp 20/10, 8/3

>> Xem thêm:

41 món quà tặng 20/10 độc đáo cho phái nữ

35 món quà 8/3 ý nghĩa tạo ấn tượng tốt cho người nhận

 

+ Chậu hoa sen dát vàng: 

biểu trưng hoa sen

Hoa sen là quốc hoa, một nét văn hóa của Việt Nam

Chậu hoa sen dát vàng được đánh giá là món quà tặng cho đối tác người nước ngoài vô cùng ý nghĩa. Nhất là đối với đối tác nữ. Hình tượng hoa sen thể hiện vẻ đẹp vừa cao quý, vừa thuần khiết của người phụ nữ. Không những thế, dưới bàn tay của nghệ nhân tài hoa, từng bông hoa, chiếc lá dát vàng hiện lên đẹp lung linh và vô cùng sống động. Trưng chậu hoa sen trong phòng khách, phòng làm việc thì không gì có thể cuốn hút hơn.

+ Phật thủ liên hoa:

văn hóa phật giáo việt nam

Một hình tượng đẹp đẽ và tinh tế

Hình tượng phật thủ liên hoa dát vàng 24k của MT Gold Art gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người ngắm nhìn. Đối với người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, hình tượng bàn tay phật là biểu tượng của hòa bình, yên ổn. Khi kết hợp với cành hoa sen lại càng trở nên ý nghĩa hơn. Sử dụng tặng phẩm này làm quà tặng đối ngoại cho đối tác nữ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

+ Hoa hồng cài áo dát vàng:

tặng phẩm văn hóa

Tặng phẩm có thể mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi

Những món đồ vật nhỏ nhắn đôi khi lại là quà tặng cực kỳ hữu dụng và ý nghĩa. Cũng như bông hồng cài áo dát vàng vừa tinh tế, đẹp mắt lại có giá trị thiết thực. Đối tác nữ có thể sử dụng hàng ngày, kết hợp với nhiều loại trang phục khác nhau. Chúng vừa sang trọng, quý phái, lại vừa thể hiện được sự tinh tế của người dùng. Và mỗi lần sử dụng, chắc chắn sẽ gợi nhớ đến người tặng. Vì vậy muốn tìm quà lưu niệm tặng đối tác nước ngoài là nữ, không nên bỏ qua tặng phẩm này.

+ Chặn giấy cung hoàng đạo:

chặn giấy

Một vật phẩm hữu dụng và ý nghĩa

Không chỉ ở phương Đông, mà người phương Tây cũng rất coi trọng cung hoàng đạo. Lựa chọn chặn giấy cung hoàng đạo dát vàng làm quà tặng sẽ gây được ấn tượng mạnh đối với người nhận quà. Biết được đối tác của mình thuộc cung gì đã thể hiện được sự quan tâm đối tượng một cách sâu sắc. Lựa chọn được món đồ hữu ích có thể sử dụng hàng ngày lại rất đẹp mắt, càng thể hiện sự tinh tế của người tặng quà. Một món quà sinh nhật tặng đối tác có thể khiến người nhận nhớ mãi.

>> Xem thêm: 55 món quà tặng sinh nhật độc đáo nhất

 1. Quà tặng đối ngoại cho đối tác là doanh nghiệp 

+ Rượu vang cao cấp:

rượu ngoại

Chai rượu vang khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp

Rượu vang được xem là sứ giả, là cầu nối tạp nên những mối quan hệ tốt đẹp. Đặc biệt với đối tác là nam giới, một chai rượu vang có thể thay cho mọi món quà đắt tiền khác.

+ Đồng hồ cao cấp:

đồng hồ cao cấp

Đồng hồ là vật không thể thiếu của nam giới

Đối với nam giới, đồng hồ và thắt lưng là hai vật dụng luôn đồng hành và không thể thiếu. Một chiếc đồng hồ đẹp, có thương hiệu sẽ là một tặng phẩm thiết thực dành cho đối tác nam là người nước ngoài.

+ Bút ký nam dát vàng:

bút ký  

Bút ký mạ vàng đến từ MT Gold Art

Bất kỳ doanh nhân nào cũng sở hữu cho riêng mình một chiếc bút ký. Chúng hỗ trợ công việc đồng thời tạo nên sự lịch lãm và đẳng cấp cho doanh nhân. Chiếc bút ký dát vàng đến từ thương hiệu MT Gold Art được xem là một món quà tặng đối ngoại hợp lý. Chất lượng bút cực kỳ bền, có thể sử dụng lâu dài. Nét chữ đẹp, viết êm tay, hình dáng nhỏ gọn, tinh tế. Đặc biệt được dát vàng 24k, gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người nhìn.

+ Tranh ngựa mã đáo thành công:

 

Tranh bát mã dát vàng đẹp

Mã đáo thành công là một trong những bức tranh phong thủy làm tặng phẩm cực kỳ ý nghĩa. Chúng mang lại sự khởi đầu thuận lợi, dẫn tới thành công. Tặng bức tranh vừa có giá trị về yếu tố thẩm mỹ. Vừa có giá trị vật chất. Đồng thời đảm bảo may mắn đến với người nhận. Đây sẽ là món quà tặng không thể bỏ qua.

tranh mã đáo thành công 5 tranh mã đáo thành công 5

+ Mô hình thuận buồm xuôi gió dát vàng

Quà tặng đối ngoại

Mô hình thuyền buồm – vật phẩm trang trí độc đáo

Mô hình thuyền buồm 12 Mô hình thuyền buồm 12
Quà tặng đối ngoại Quà tặng đối ngoại

Mỗi doanh nhân trên từng con đường phát triển doanh nghiệp đều mong muốn mọi sự thuận lợi, hanh thông. Tặng mô hình thuận buồm xuôi gió dát vàng sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý. Thể hiện mong muốn có được sự hợp tác thuận lợi và mang lại kết quả tốt đẹp cho đôi bên. Mô hình với ý nghĩa tốt đẹp sẽ là quà tặng doanh nghiệp cho đối tác nước ngoài hoàn hảo.

+ Tranh đại bàng tung cánh:


Một tặng phẩm mang giá trị phong thủy

Đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, sự hiên ngang, kiêu hùng, đúng khí chất của đấng nam nhi. Hình ảnh đại bàng tung cánh manh đến luồng vượng khí tốt đẹp, giúp chủ nhân phát huy hết được năng lực của mình. Đồng thời, bức tranh có khả năng chế ngự tà khí, đảm bảo sự yên ổn và thịnh vượng dài lâu. Bức tranh với những đường nét ấn tượng và chất liệu cao cấp sẽ là một tặng phẩm tuyệt vời.

 

+ Tượng rồng dát vàng:

tượng linh vật

Tượng rồng đẹp xiêu lòng

Bức tượng rồng dát vàng được các nghệ nhân MT Gold Art chế tác cực kỳ tinh xảo. Hình ảnh hiện lên vô cùng sống động và đẹp mắt. Chất liệu vàng 24k cao cấp càng khiến cho bức tượng trở nên đặc biệt và có giá trị. Tặng tượng rồng vàng là tặng tài lộc, tăng cường uy quyền, thành công và thịnh vượng.

tranh rồng 1 tranh rồng 1
tranh rồng 9 tranh rồng 9

+ Tượng đại bàng dát vàng:

Quà tặng đối ngoại

Tượng đại bàng kiêu hùng

Thêm một quà tặng đối ngoại không thể bỏ qua, đó chính là tượng đại bàng dát vàng ấn tượng. Hình tượng đại bàng tung cánh như đang đón nguồn sinh lực mới, mang đến năng lượng và vận may đến cho chủ sở hữu. Tặng tượng đại bàng thể hiện sự tinh tế cũng như trân trọng của người tặng dành cho người nhận. Tượng có thể trưng bày trên bàn làm việc hoặc trong tủ kính đều rất phù hợp.

Trên đây là những món tặng phẩm vô cùng đặc sắc. Ngoài ra, các bạn có thể chọn bộ bình pha lê sứ đúc vàng, tượng hồ lô vàng, cố uống rượu khảm vàng, quả cầu pha lê… Quý khách có thể tham khảo thêm tại hệ thống cửa hàng của quà tặng cao cấp MT Gold Art.

Những lời chúc đối tác hay và ý nghĩa

Đi kèm những món quà ý nghĩa, nên là những lời chúc tốt đẹp. Các bạn hãy lựa chọn những lời chúc dành cho đối tác để thể hiện sự thiện chí và mong muốn hợp tác của mình. Có thể tham khảo những lời chúc hay sau đây:

 1. Kính chúc quý khách vạn sự như ý, thuận lợi, phát tài.
 2. Kính chúc quý khách và gia đình hạnh phúc viên mãn, thịnh vượng, thành công.
 3. Thay mặt doanh nghiệp, xin gửi tới quý khách lời tri ân và mong muốn hợp tác bền chặt, cùng phát triển. Kính chúc quý khách tài lộc, an khang.
 4. Kính chúc quý khách tài lộc hoan hỉ, gia hòa ấm êm.
 5. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và hợp tác. Chúc quý khách cùng quý doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thành công vang dội.

Thông tin cửa hàng quà tặng khách nước ngoài

Để được tư vấn kỹ hơn tặng quà gì cho đối tác nước ngoài, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: 0932308668 hoặc 0982242696. Nhân viên của MT Gold Art sẽ hỗ trợ và đưa ra những gợi ý phù hợp nhất. Quý khách có thể tham khảo những tặng phẩm độc đáo, cao cấp.

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

 

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

 • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
 • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời