quà tặng doanh nghiệp

Kinh nghiệm chọn quà tặng doanh nghiệp sang trọng, độc đáo và đẳng cấp

Văn hóa quà tặng chưa bao giờ là lỗi thời và sai trái. Ngược lại, chính những món quà ý nghĩa sẽ mang đến những giá trị thiết thực đẳng sau nó. Chính vì thế, nó ngày càng được phát huy với nhiều hình thức phong phú, đa dạng hơn. Những quà tặng doanh nghiệp vừa độc dáo, vừa ý nghĩa không phải ai cũng biết cách để chọn. Hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây, chắc chắn, quý khách sẽ có nhiều gợi ý hay cho công ty, đơn vị mình.

> Xem thêm:

45 món quà tặng khách hàng sang trọng nhất

41 món quà tặng đối tác ý nghĩa nhât

55 món quà tặng sếp đẳng cấp

31 món quà tặng lưu niệm cho khách hàng, đối tác đậm chất việt

35 món quà quảng cáo hiệu quả nhất

101 món quà tết sang trọng nhất

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

quà tặng doanh nghiệp

Món quà tri ân mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Hiểu một cách đơn giản, quà tặng doanh nghiệp là những món quà mang tính hình thức, nhằm tri ân khách hàng, đối tác. Những món quà này thường được dùng trong những dịp đặc biệt. Ví dụ như quà cho đối tác, khách hàng trong ngày khai trương, khánh thành, kỷ niệm thành lập. Quà cho nhân viên dịp tết. Hay quà tặng khách hàng trong những dịp cuối năm, đầu năm mới… Mỗi sự kiện khác nhau, sẽ là những món quà ý nghĩa phù hợp.

Ngày nay, quà tặng cho doanh nghiệp rất phong phú và đa dạng, không định khuôn mẫu gò bó nào cả. Nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính sản phẩm nổi bật của công ty mình để tạo dấu ấn với khách hàng. Nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn những món quà có sẵn,chứa đựng thông điệp muốn truyền tải, để tặng khách hàng.

Hiện nay có 02 xu hướng lựa chọn quà tặng doanh nghiệp: mua quà có sẵn hoặc thiết kế quà độc đáo riêng biệt.

 1. Quà tặng doanh nghiệp tự thiết kế

Xu hướng thứ nhất là chọn quà có sẵn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức doanh nghiệp. Chỉ việc lựa chọn món quà mình ưng ý, dán logo thương hiệu đơn vị mình lên là hoàn tất một món quà dành tặng khách hàng. Tuy nhiên có rất nhiều những nhược điểm trong cách chọn quà này. Quà tặng của doanh nghiệp sẽ không có giá trị cao trong việc quảng bá thương hiệu. Món quà có thể không phải là vật phẩm mà khách hàng ưa thích, nên giá trị sử dụng gần như bằng không. Công ty sẽ không tối ưu được ngân sách để chi trả cho việc mua quà bất kỳ như vậy.

 1. Quà tặng doanh nghiệp độc đáo

Xu hướng thứ hai là nhờ các đơn vị chuyên thiết kế quà tặng, tư vấn thiết kế riêng cho công ty mình một món quà độc đáo. Món quà thiết kế ra sẽ gây ấn tượng mạnh với người nhận bởi nó  mang những nét riêng biệt. Món quà được tính toán kỹ lượng về mức độ phù hợp với sở thích, xu hướng nên tính ứng dụng cao hơn.

quà tặng doanh nghiệp giá rẻ

Công ty cũng sẽ chủ động, kiểm soát được ngân sách dành cho việc mua quà ngay từ đầu, không để thừa quá nhiều hay thiếu hụt quá lớn. Quà tặng doanh nghiệp độc đáo sẽ giúp công ty đánh giá được hiệu quả sau mỗi chiến dịch tặng quà rõ ràng hơn. Để thực hiện phương án thứu hai này, công ty bạn phải lên kế hoạch trước đó. Thời gian thực hiện sẽ kéo dài hơn.

Văn hóa tặng quà doanh nghiệp tại Việt Nam và ở các nước

quà tặng doanh nghiệp ý nghĩa

Quà tặng ý nghĩa là xu hướng chung ở tất cả mọi nơi

 1. Châu Á có phong cách tặng quà rất đa dạng.

Tại Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, người ta coi trọng hành động tặng quà hơn là giá trị món quà. Những món quà phải được trao đúng thời điểm thích hợp với một thái độ tôn trọng và lịch sự.

Tại Arabia Saudi, Pakistan và Malaysia, người ta chỉ tặng quà cho những người thân thiết và có tình cảm sâu sắc.

 1. Văn hóa tặng quà ở Châu Âu.

Doanh nhân châu Âu thường không để ý đến quà tặng doanh nghiệp và món quà không cần phải đóng gói quá cầu kỳ. Chỉ một số ít quốc gia có sử dụng văn hóa tặng quà này. Ví dụ như  Cộng hòa Czech, Phần Lan, Liên bang Nga, Ukraina. Một số các nước khác như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha sẽ không tặng quà trong lần đầu gặp gỡ. Các nước Anh, Pháp, Canada, Ý và Hungary không sử dụng quà tặng khách hàng doanh nghiệp với mục đích đàm phán, ký kết…

– Tại Châu Mỹ la tinh sẽ không tặng quà trong lần đầu gặp gỡ. Những buổi gặp tiếp theo có thể tặng quà nhưng có một số điểm cần lưu ý. Không tặng quà bằng tay trái, mà phải là hai tay hoặc tay phải. Không được tỏ thái độ ngạc nhiên nếu họ bóc quà ngay tại chỗ. Riêng với người Uruguay thì rất ít khi tặng quà hoặc nhận quà.

– Tại Mỹ người ta thường tặng nhau những đồ vật mang tính chất quảng cáo nhiều hơn. Các món quà thường mang biểu tượng của công ty và là những đồ dùng, vật dụng thiết thực là chủ yếu. Việc tặng quà chỉ giới hạn trong các dịp lễ, tết, kỷ niệm…

– Tại Việt Nam, văn hóa tặng quà trong doanh nghiệp rất được chú trọng. Các doanh nghiệp thường chọn những món quà chứa đựng ý nghĩa sâu sắc để truyền tải một thông điệp nào đó. Món quà phải có hình thức bắt mắt và mang giá trị thiết thực. Vì vậy tùy vào điều kiện ngân sách công ty để lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp hoặc quà tặng doanh nghiệp giá rẻ.

Tầm quan trọng của quà tặng doanh nghiệp

văn hóa quà tặng

Món quà không chỉ đơn thuần là tặng cho nhau vui

Không chỉ đơn thuần là tặng nhau món quà trong những ngày đặc biệt, quà tặng doanh nghiệp có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc khác.

 1. Quà tặng có ý nghĩa tri ân:

Món quà thể hiện sự tri ân của doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác đã đồng hành, tin tưởng doanh nghiệp. Những món quà được trang trí đẹp mắt, cầu kỳ càng thể hiện được sự chân thành của doanh nghiệp. Sự đầu tư bài bản chứng tỏ doanh nghiệp không qua loa hay không chỉ làm cho có.

 1. Quà tặng mang giá trị thương hiệu:

Thông thường, quà tặng doanh nghiệp được thiết kế độc đáo, sáng tạo và mang màu sắc riêng biệt. Nó chứa đựng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng, đối tác của mình. Đồng thời cũng quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu đến với đông đảo khách hàng. Từ đó tạo nên ấn tượng mạnh mẽ. Đây chính là khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài và tốt đẹp trong tương lai.

 1. Quà tặng thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp:

Sự đẳng cấp không chỉ thể hiện ở giá trị vật chất, mà hơn hết nó thể hiện được ý nghĩa gì, truyền tải được bao nhiêu % hình ảnh thương hiệu. Một món quà tặng daonh nghiệp đẳng cấp sẽ chứa đựng hoàn hảo tất cả những yếu tố đó. Nó giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn, văn minh hơn.

Hiệu quả từ quà tặng doanh nghiệp mang đến

hộp quà tặng

Món quà biểu đạt rất nhiều giá trị của doanh nghiệp

Đầu tư ngân sách vào quà tặng doanh nghiệp mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều những lợi ích. Hiệu quả của nó vượt qua cả giá trị vật chất mà bản thân chứa đựng.

Thứ nhất, dù được sử dụng với mục đích gì, trong dịp nào, món quà đều tạo dựng được hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt đối tác, khách hàng. Những món quà càng độc đáo, càng để lại ấn tượng đậm nét, sâu sắc. Từ một món quà, nếu biết sử dụng khéo léo, doanh nghiệp có thể mở rộng được mạng lưới khách hàng một cách hiệu quả.

Thứ hai, sử dụng quà tặng doanh nghiệp đúng thời điểm, đúng đối tượng sẽ là một chiêu thức PR – Marketing hiệu quả. Hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp được hình thành trong mắt đối tác sẽ tạo đà cho những mối quan hệ hợp tác lâu dài sau này. Quý khách có thể gửi quà ngay sau khi ký hợp đồng. Hoặc có thể gửi quà cảm ơn ngay sau khi nhận được sự hỗ trợ…

quà tặng doanh nghiệp in logo

Thứ ba, lựa chọn sản phẩm quà tặng doanh nghiệp hữu dụng, thiết thực sẽ duy trì được hình ảnh thương hiệu được lâu hơn. Những vật phẩm được sử dụng nhiều sẽ luôn nhắc người dùng tới ai là người đã tặng quà này. Họ càng sử dụng hàng ngày thì hiệu quả nhắc nhớ sẽ càng cao. Hình ảnh doanh nghiệp càng được in đậm nét hơn. Đây chính là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn ở đối tác và khách hàng của mình.

5 lưu ý giúp bạn lựa chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp

in logo doanh nghiệp

Tặng quà là phải chọn lựa kỹ

 1. Quà tặng phải phù hợp với các dịp:

Trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu sẽ có rất nhiều những dịp nên tặng quà cho khách hàng, đối tác. Ví dụ như khai trương, kỷ niệm thành lập… Hoặc trong một năm cũng có thể tặng quà nhiều thời điểm khác nhau. Ví dụ như ra mắt sản phẩm, tết, cuối năm, đầu năm… Mỗi thời điểm cần phải chọn một món quà phù hợp khác nhau. Không nên sử dụng một món quà cho tất cả các dịp. Điều đó vừa nhàm chán, vừa thể hiện sự không chuyên nghiệp và không mạnh dạn đầu tư của doanh nghiệp.

 1. Chọn quà phải hữu dụng với người được nhận:

Một món quà hữu dụng, được sử dụng thường xuyên sẽ hiệu quả hơn nhiều đối với một món quà nhận rồi cất đi. Chính vì vậy, các doanh nghiệp trước khi lựa chọn quà, cần phải tìm hiểu xu hướng, nhu cầu và sở thích của các đối tượng nhận quà. Có như vậy việc tặng quà mới có giá trị.

 1. Món quà có tạo ấn tượng với khách hàng về thương hiệu của bạn không

Thông thường, những quà tặng doanh nghiệp đều có những dấu hiệu nhận diện thương hiệu. Ví dụ như logo thương hiệu, tên doanh nghiệp, hoặc đặc điểm về màu sắc, hình ảnh… Nếu nhìn vào món quà, ai cũng có thể liên tưởng đến doanh nghiệp của bạn thì đó là món quà phù hợp và hiệu quả.

 1. Quà tặng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Những món quà thể hiện thành ý của doanh nghiệp. Vì vậy, việc đầu tư vào món quà là rất cần thiết. Món quà nên có nguồn gốc rõ ràng, khẳng định được chất lượng và sự đáng tin để sử dụng. Nếu không, món quà sẽ bị lãng quên ngay lập tức. Đồng thời hình ảnh của công ty cũng bị ảnh hưởng phần nào.

 1. Chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý:

Chỉ những đơn vị chuyên nghiệp trong tư vấn, thiết kế quà tặng mới đảm bảo giúp bạn một món quà tặng doanh nghiệp phù hợp. Đó là phù hợp với thị hiếu và nhu cầu của khách hàng để món quà thực sự hữu dụng. Đó là phù hợp với điều kiện ngân sách doanh nghiệp mà vẫn phát huy được tác dụng một cách hiệu quả.

Nên tặng quà tặng doanh nghiệp vào những dịp nào?

Tặng phẩm phù hợp trong dịp tết

Quý khách có thể dành tặng những món quà tặng doanh nghiệp trong những dịp sau đây là phù hợp nhất.

– Quà tặng cho đối tác làm ăn, kinh doanh. Để tăng tính gắn kết, hợp tác bền chặt, quý khách có thể chọn những món quà ý nghĩa dành tặng cho đối tác của mình. Ví dụ như quà tặng thành lập doanh nghiệp,tặng quà vào dịp lễ, tết… Tùy vào từng dịp để lựa chọn quà tặng cho phù hợp.

Đặc biệt, đối với các đối tác nước ngoài, quý khách cần lựa chọn quà tặng phù hợp với phong tục nước họ. Có như vậy mới tránh được những rủi ro, hiểu nhầm do khác biệt văn hóa.

Quà tặng sinh nhật doanh nghiệp, kỷ niệm thành lập công ty. Những món quà tặng cho đối tác, khách hàng được mời đến dự lễ kỷ niệm thành lập công ty là rất cần thiết. Điều đó sẽ nhắc nhớ cột mốc quan trọng nhất của doanh nghiệp mình. Đồng thời thể hiện bản sắc riêng của doanh nghiệp.

Quà tặng doanh nghiệp cuối năm. Để tri ân khách hàng, đối tác đã đồng hành cả năm, doanh nghiệp tặng quà là hoàn toàn hợp lý. Xu hướng phổ biến hiện nay là chọn các loại lịch, tranh thư pháp, tranh gỗ, các món quà phong thủy…

Quà tặng tết cho doanh nghiệp. Tết Nguyên đán là dịp đặc biệt của tất cả mọi người. Vì vậy, một món quà nhỏ, mang nhiều lời chúc tốt đẹp gửi đến khách hàng, đối tác là rất cần thiết. Nó sẽ kiến tạo một mối quan hệ tốt đẹp trong năm mới. Những tặng phẩm phù hợp là giỏ quà bánh, kẹo, mứt; rượu; tranh năm mới; vật phong thủy…

Quà tặng doanh nghiệp cho cuộc gặp gỡ, hội họp quan trọng. Nên tặng quà trong những cuộc gặp gỡ quan trọng. Điều đó sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp, đồng thời thể hiện được thành ý hợp tác của doanh nghiệp. Đây sẽ là chất xúc tác thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới.

Gợi ý 97+ quà tặng doanh nghiệp sang trọng, độc đáo, siêu chất, có logo riêng

 1. Sản phẩm thiết kế riêng theo phong cách của doanh nghiệp:

Sản phẩm của doanh nghiệp được cách điệu là một món quà tặng doanh nghiệp có giá trị quảng bá hình ảnh cực kỳ hiệu quả. Nhìn thấy tặng phẩm liền biết ngay đó là của doanh nghiệp nào. Thông thường các sản phẩm này sẽ có chất lượng tốt nhất, mẫu mã đẹp nhất.

 1. Bút ký cao cấp nam, nữ dát vàng:

bút ký

Bút ký là vật phẩm cần thiết của mọi doanh nhân

Một chiếc bút ký mạ vàng sang trọng sẽ là tặng phẩm được đánh giá cao. Không chỉ bởi yếu tố về giá trị vật chất mà còn bởi tính thiết thực của chúng. Bất kỳ một doanh nhân nào cũng cần có một chiếc bút ký cho riêng mình. Chiếc bút dùng để ký kết hợp đồng, ghi chép những công việc cần thiết. Đôi khi chiếc bút là một vật trang trí, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Vì vậy, lựa chọn quà tặng doanh nghiệp là bút ký dát vàng chắc chắn sẽ làm hài lòng người nhận. Quý khách có thể mua sản phẩm này của thương hiệu MT Gold Art.

 1. Bộ cốc uống rượu khảm vàng

bộ ly rượu pha lê

Một thiết kế đẹp, sang trọng

Đây là một trong những mẫu quà tặng tết doanh nghiệp được lựa chọn nhiều những năm gần đây. Thay vì tặng rượu như truyền thống, quý khách có thể tặng vật phẩm dát vàng độc đáo này. Bộ cốc uống rượu có thiết kế tinh tế, đẹp mắt. Dưới đáy có khoang chứa những mảnh vàng 24k lấp lánh. Vật phẩm có thể làm đồ trang trí, chưng trong tủ kính. Đồng thời cũng có thể sử dụng bình thường, thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Sẽ không có món quà tết nào tặng sếp, đối tác quan trọng ý nghĩa và độc đáo hơn.

 1. Tranh mã đáo thành công dát vàng

tranh mã đáo thành công

Bức tranh phong thủy ý nghĩa

Bức tranh mã đáo thành công là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Treo tranh trong phòng làm việc, trong phòng khách sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Nhất là về đường công danh, sự nghiệp, kinh doanh, buôn bán. Tặng tranh sẽ như một lời chúc vạn sự thành công dành cho người được tặng. Thêm vào đó, với chất liệu dát vàng 24k cao cấp, bức tranh càng có giá trị hơn. Đây là lựa chọn quà tặng doanh nghiệp hợp lý và ý nghĩa.

 1. Mô hình thuận buồm xuôi gió dát vàng

mô hình thuyền buồm

Một vật trang trí đẳng cấp

Mô hình thuyền buồn dát vàng của thương hiệu MT Gold Art chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp. Đây là vật phẩm mang đến những điều may mắn cho chủ nhân. Mọi khó khăn thử thách đều vượt qua một cách dễ dàng. Thành công nhanh chóng sẽ đạt được. Thuyền buồm xuôi gió rất phù hợp để làm quà tặng thành lập doanh nghiệp.

 1. Tranh chim công xòe đuôi phú quý cát tường

tranh treo tường

Tặng phẩm phù hợp với đối tác là nữ

Tranh chim công dát vàng có ý nghĩa thể hiện sự duyên dáng, đức hạnh của người phụ nữ. Đồng thời thể hiện được sự quý phái, sang trọng. Món quà này sẽ thể hiện được sự trân trọng của doanh nghiệp đối với đối tác nữ của mình. Chắc chắn, người nhận sẽ rất ấn tượng và hài lòng với món quà tặng doanh nghiệp này.

 1. Tranh Quan công dát vàng

ba lô

Bức tranh giúp mang lại vượng khí

Tranh Quan công dát vàng của thương hiệu MT Gold Art được chế tác dựa trên hình tượng uy dũng của Quan Vân Trường. Đây được coi là một biểu tượng bảo vệ, trấn giữ không cho những vận xui, khí xấu xâm nhập vào nhà. Đồng thời mang đến vượng khí, phúc khí cho gia đình. Nếu quý khách đang tìm quà tặng dành cho những khách VIP, đừng nên bỏ qua bức tranh ý nghĩa này.

 1. Chậu hoa sen dát vàng

mũ bảo hiểm in logo

Tặng phẩm giá trị cả về hình thức lẫn ý nghĩa

Đây là một trong những quà tặng doanh nghiệp cao cấp mà ai cũng hài lòng và ấn tượng. Chậu hoa sen được chế tác tinh tế, sống động y như thật. Chất liệu vàng 24k mang lại giá trị về vật chất cho tặng phẩm. Những ý nghĩa tốt đẹp về loài hoa sen khiến cho tặng phẩm có thể gây ấn tượng với khách hàng VIP nữ.

 1. Tranh hoa sen dát vàng 24k:

quà tặng gốm sứ

Hoa sen thể hiện cốt cách cao quý

Quý khách có thể chọn tranh hoa sen dát vàng thay vì chọn chậu sen. Ý nghĩa tốt đẹp vẫn được bảo toàn hoàn hảo. Giá trị tặng phẩm cũng không hề thua kém.

 1. Chậu lan dát vàng

biểu trưng pha lê

Chậu lan hồ điệp ấn tượng

Lan hồ điệp thể hiện có sự giàu có, thịnh vượng và hạnh phúc viên mãn. Tặng chậu lan dát vàng cũng như một lời chúc tốt đẹp dành cho người nhận. Đây sẽ là món quà tặng doanh nghiệp ấn tượng nhất, đẳng cấp nhất.

 1. Tranh cá chép hoa sen dát vàng

quà tặng doanh nghiệp

Món quà tặng tết doanh nghiệp ý nghĩa

Hình tượng cá chép quần tụ bên hoa sen biểu trưng cho sự sung túc và dư dả. Dùng làm quà tặng đầu năm mới hay khai trương, thành lập công ty sẽ rất hợp lý.

 1. Đầm sen dát vàng

quà tặng doanh nghiệp

Một vật phẩm trang trí tinh xảo và bắt mắt

Biểu trượng đầm sen được thiết kế vô cùng ấn tượng. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vàng 24k với pha lê cao cấp khiến cho món quà tặng trở nên lung linh và bắt mắt vô cùng. Tặng phẩm sẽ là vật trang trí phòng làm việc, phòng khách đẹp mắt. Đừng bỏ qua biểu tượng đầm sen dát vàng của MT Gold Art nếu đang cần tìm quà tặng doanh nghiệp cao cấp.

Trong thế giới quà tặng doanh nghiệp còn vô vàn những tặng phẩm ấn tượng khác. Quý khách có thể lựa chọn linh vật phong thủy 12 con giáp. Có thể chọn bộ đồ mở rượu danh cho dịp tết. Quà tặng gốm sứ, pha lê cao cấp cũng rất phù hợp…

Nơi bán quà tặng doanh nghiệp uy tín, chất lượng

quà tặng doanh nghiệp

Một địa chỉ uy tín tại TP Hồ Chí Minh

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách một số địa chỉ uy tín cung cấp quà tặng doanh nghiệp.

Hotline và thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

 

.

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

 • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
 • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời

Chat Zalo

HN:0982.242.696

HCM:093.230.8668

1
Bạn cần hỗ trợ?
btn-dangkyhocthu