Tượng quan vân trường 4

Tham khảo 51+ mẫu tượng Quan Vân Trường đẹp mang tài lộc vào nhà

Từ trước đến nay, tượng Quan Vân Trường vẫn luôn được xem là vật phẩm phong thủy hỗ trợ đắc lực nhất cho gia chủ trong việc xua đuổi tà ma, trấn trạch và loại bỏ các vận khí xấu cho gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt như thế nào là đúng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn phân tích về sự ra đời cũng như cách thờ cúng và ý nghĩa tượng Quan Vân Trường.

>Xem thêm:

35 món quà noel ấp áp 

45 món quà tặng 20/10 ý nghĩa

31 món quà 8/3 độc đáo cho phái nữ

55 món quà sinh nhật độc đáo

15 mẫu tượng ngựa mã đáo thành công ý nghĩa

21 mẫu mô hình thuyền buồm độc đáo

Tìm hiểu cuộc đời và tiểu sử của Quan Vân Trường

Quan Vân Trường hay còn được gọi là Quan Vũ (160 – 220), là một danh tướng sống ở cuối nhà Đông Hán, thời Tam Quốc. Ông sinh ra và lớn lên tại Giải Lương, Hà Đông (hiện nay là Vân Thành, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Quan Vân Trường là võ tướng lợi hại nhất dưới quyền Lưu Bị thời bấy giờ, là người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán và cũng là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Tượng quan vân trường 1

Hình ảnh vị tướng Quan Vân Trường uy vũ trên lưng ngựa xích thố

Ông được đánh giá là người dũng cảm phi thường, đứng đầu toàn quân. Trong tiểu thuyết “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của La Quán Trung, Quan Vân Trường là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán gồm có: Quan Vân Trường, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu.

Vào lúc bất đắc dĩ phải hàng Tào Tháo để giữ mạng sống cho hai vị phu nhân của Lưu Bị, Quan Vân Trường vẫn luôn giữ được nghĩa khí, lòng trung trinh với Lưu Bị. Dù cho Tào Tháo có dùng tài vật, mỹ nhân, danh lợi để mua chuộc Quan Vân Trường đều không thể nào làm thay đổi được tấm lòng son sắt của ông.

Khi biết được tin dữ của người huynh đệ từ chỗ Viên Thiệu, Ông đã không ngần ngại gian lao vất vả để chạy về bên Lưu Bị, từ đó mới có tích Quan Vân Trường qua 5 ải chém 6 tướng.

Trước khi từ giã Tào Tháo để về với chủ cũ, ông đã không quên trả ơn cho Tào Tháo bằng cách chém 2 tướng giỏi của Viên Thiệu là Nhan Lương và Văn Sú, giải vây thành Bạch Mã giúp Tào Tháo. Và khi Tào Tháo gặp nạn ở Hoa Dung, Quan Vân Trường đã nghĩ đến tình nghĩa trước đây của Tháo mà tha chết cho y. Chính cái nghĩa khí ấy của Quan Vân Trường đã khiến cho người người vô cùng bội phục. Ngay cả Tào Tháo cũng phải kính trọng mà nói với các tướng của mình rằng: ”Tước lộc và tiền bạc không đổi chí lúc đến lúc đi đều phân minh, những người như vậy ta vô cùng kính trọng, các ngươi nên học theo”.

Về sau Quan Vân Trường đã bị Lục Tốn dùng quỷ kế bắt được rồi dâng cho Tôn Quyền. Ông bị xử tử vào năm Kiến An thứ 24 (219), thọ 58 tuổi. Kể từ đó, thiên hạ mất đi một vị anh hùng và nghĩa khí. Lúc sinh thời, Quan Vân Trường là người rất ngoan cường và kiêu ngạo, nhưng tất cả đều bị lu mờ bởi phẩm chất trung nghĩa, chính trực của ông.

Cũng bởi tài năng và sự trung nghĩa này, ông được người đời sau tôn làm “Võ thánh”, sánh ngang với “Văn thánh” Khổng Tử và được đúc tượng Quan Vân Trường để người đời sau thờ phụng.

Ý nghĩa tượng Quan Vân Trường trong phong thủy

Trong lịch sử, Quan Vân Trường là người chuyên bảo vệ những người bị áp bức. hiện nay, tượng của ông trở thành thần bảo vệ cho những gia chủ làm chính trị, cảnh sát hoặc kinh doanh,…

Tượng Quan Vân Trường phong thủy dù ở bất kỳ tư thế nào như: đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù,… đều tỏa ra năng lượng rất mạnh, xua đuổi tà khí và khí xấu trong nhà.

Tượng quan vân trường 2

Tượng Quan Vân Trường bằng gỗ đầy oai phong

Người ta nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì hiệu quả bảo vệ gia chủ càng mạnh. Vũ khí của ông là cây đại đao và thanh gươm nặng trịch thể hiện sức mạnh chống lại cái ác, bảo vệ mọi người trong gia đình. Hãy nhớ đặt chúng đúng vị trí bên hình ảnh của ông.

Ngoài ra, khi đặt tuong Quan Van Truong phong thuy trong nhà còn mang ý nghĩa bình an, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ cho gia chủ và mang tài lộc đến cho mọi người.

Quan Vân Trường là người trung nghĩa, sáng suốt. Chính vì vậy, nhiều người tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đặt bức tượng này sau lưng tại nơi làm việc thì sẽ nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ. Tranh quan vân trường thích hợp làm quà tân gia, khai trương, quà tặng sinh nhật sếp

> Xem thêm: 

55 món quà tặng tân gia ý nghĩa

65 món quà tăng khai trương thay lời chúc hồng phát

65 món quà tặng sếp đẳng cấp

Điều kiêng kị khi thờ tượng Quan Vân Trường và vị trí đặt tượng đúng nhất

Quan Vân Trường là một tướng quân dũng mãnh phi thường, trọng tình, trọng nghĩa, giữ chữ tín và rất trung thành. Chính vì thế, ông được mọi người tôn là “Trung Nghĩa Thiên Thu Đế Quân”. Để bày tỏ sự kính trọng và chân thành, gia chủ khi lập bàn thờ và những lúc cúng bái phải mặc quần áo chỉnh tề, lịch sự, và đặc biệt là phải giữ thân thể sạch sẽ.

Người được thờ cúng tượng Quan Vân Trường ít nhất phải trên 25 tuổi vì bắt đầu ở độ tuổi này mới có sự chín chắn của 1 người đàn ông. Đặc biệt, chỉ có nam giới mới được thờ cúng ông, vì Quan Vân Thường mang dương khí rất nặng, không thích hợp với nữ giới thiên về âm. ️

Nếu bạn chỉ trưng để trang trí (không khai quang) thì tượng Quan Vân Trường chỉ như một khúc gỗ vô hồn và bạn nên dùng bút đánh ký hiệu dấu cộng ở dưới đế của tượng. Nhưng nếu bạn thờ cúng đúng cách, thì tượng sẽ là một vị Thần phù hộ cho gia đình bạn bình an, hòa thuận, tránh khỏi sát khí và ám toán của tiểu nhân.

Khi thờ tượng Quan Vân Trường, vào ngày thường chỉ cần đốt nhang là đủ. Nhưng vào những ngày lễ của ông như: 13/1 (Quy y tam bảo), 13/5 (Cúng sanh), 13/6 (cúng tử), ở Hội An cúng vía Quan Công vào ngày 24/6. Vào ngày lễ của ông, bạn có thể cúng chay hoặc cúng mặn, nếu cúng mặn thì phải có 3 chung rượu và thịt. Thịt thì bạn nên mua loại làm sẵn, không nên mua về làm để tránh sát sanh không tốt. Đặc biệt, không được cúng thịt gà vì tương truyền rằng gà là ân nhân cứu mạng của ông. Truyền thuyết kể lại rằng, khi còn trẻ Quan Vũ Trường thường làm việc trượng nghĩa. Có lần vì cứu người, ông đã lỡ tay giết chết quan binh. Khi đó, ông chạy trốn và bị quan binh truy lùng ráo riết. May mắn ông gặp được cô gái nọ, cô đã dùng tiết gà bôi lên mặt của ông để giả làm người cha đang bị bệnh của mình. Quan binh chạy đến thì thấy người nằm trên giường, mặt đỏ phừng phừng giống hệt đang bị bệnh nên tin và bỏ đi. Cũng từ đó, nước da của ông đổi sang sắc đỏ như máu và ông vì mang ơn nên đã thề không bao giờ ăn thịt gà.

Vị trí đặt tượng quan công theo đúng phong thủy

Tượng Quan Vân Trường cầm đao hoặc chống đao được đặt tại nơi làm việc, trong phòng khách hoặc cửa hàng với mục đích tạo sự uy nghiêm cho gia chủ, dẹp trừ tiểu nhân, giúp cho công việc được thuận lợi. Mẫu tượng chống đao thường được đặt ở vị trí sau lưng gia chủ và cao hơn đầu. Hướng đao quay cùng hướng mặt của tượng.

Tốt nhất, nên đặt tượng ở góc Tây Bắc của ngôi nhà hoặc văn phòng, mặt tượng hướng ra phía cửa để canh chừng những người ra vào cho gia chủ. Nếu bạn không có tượng, có thể sử dụng hình ảnh của ông cũng được.

Ngoài ra, tượng Quan Vân Trường đọc sách cũng được đặt trên bàn làm việc hoặc trong thư phòng với hàm ý mang lại trí tuệ cho gia chủ, có những kế sách hay, giúp cho con cháu học hành giỏi giang.

Tuyệt đối không đặt tượng tại những nơi gần nhà vệ sinh, trong phòng ngủ, cạnh khu để giày dép hoặc nơi ẩm thấp.

Nếu gia chủ muốn tìm vị trí hóa giải hướng nhà xấu (tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát, họa hại), hóa giải những âm khí xung quanh nhà, hóa giải sát khí,… thì tốt nhất nên tìm người hiểu phong thủy nhà ở tư vấn để tránh phạm phải điều kiêng kị.

Ý nghĩa của top 5 tượng Quan Vân Trường phổ biến

Tượng quan vân trường 3

Tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa uy vũ

Tượng quan vân trường 4

Tranh Quan Vân Trường cưỡi ngựa dát vàng 24k

Tranh hoặc tượng Quan Vân Trường dát vàng mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Hình ảnh Quan Vân Trường cưỡi ngựa được khắc họa với khuôn mặt dữ tợn, ghê gớm nhưng đây lại chính là yếu tố mà khách hàng vô cùng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này. Bởi quan niệm tượng càng dữ thì càng khiến ma quỷ khiếp sợ, tăng hiệu quả trấn giữ và bảo vệ gia đạo gia đình.

Đặt tranh hoặc tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa ở trong nhà đúng cách sẽ mang đến cho gia chủ và người thân năng lượng rất mạnh, tràn đầy sức sống và vượng khí trong việc làm ăn, đẩy lùi bệnh tật.

Ngoài ra, các mẫu tượng hay tranh Quan Vân Trường  cưỡi ngựa còn mang lại sự bình an, hòa khí, sự đoàn kết, giúp thu hút tài lộc cho gia đình. Nhất là các nhà làm chính trị hay doanh nhân khi đặt tượng tại nơi làm việc, sẽ nhận được nguồn năng lượng chính khí.

Bên cạnh đó, việc trưng bày tượng Quan Vân Trường cưỡi ngựa dát vàng 24k trong phòng khách hoặc tại nơi làm việc còn thể hiện sự đẳng cấp, phong cách sống, lối chơi phong thủy của gia chủ.

Tượng quan vân trường 5

Tượng đồng Quan Vân Trường đọc sách

Tượng Quan Vân Trường đọc sách từu lâu đã rất nổi tiếng đối với những người yêu thích phong thủy. Mẫu tượng này thường có hai kiểu: Tướng Quan Vân Thường tay cầm đao tay cầm sách và Tướng Quan Vân Thường tay cầm sách còn thanh đao chống ở sau lưng.

Tượng quan vân trường 6

Quan Vân Trường tay cầm sách tay cầm đao đầy oai phong

Ý nghĩa tượng Quan Vân Trường rất sâu sắc về mặt học thức. Trong tiểu thuyết “Tam Quốc Diễn Nghĩa” có chép rằng khi bất đắc dĩ phải hàng Tào Tháo, Quan Vân Trường bị Tháo xếp cho nghỉ cùng với 2 người vợ của Lưu Bị trong cùng một căn nhà. Cả đêm ấy, ông chỉ đứng đốt đuốc, tay cầm cuốn sách nghiên cứu. Tào Tháo thấy vậy, liền phục Quan Vân Trường lắm, từ đó đối đãi ông rất tử tế.

Sau này, nhiều học giả vẫn phục sự học của Quan Vân Trường. Họ đặt tượng Quan Vân Trường đọc sách gần chỗ ngồi làm việc để được ông độ cho sự tinh thông, minh mẫn. Theo sử sách ghi lại thì cuốn sách mà Quan Công đọc vào đêm hôm bị Tào Tháo gài bẫy là cuốn Kinh Xuân Thu.

Ngoài ra, tượng đồng Quan Vân Trường ngồi đọc sách là mẫu tượng hàng đầu khi nhắc đến chữ tín. Có thể nói, người ta biết đến chữ tín của Quan Vân Trường chính là xuất phát từ tích ông ngồi đọc sách này.

Theo đó, khi buộc phải về với Tào Tháo, Quan Vân Trường có lập văn tự yêu cầu y phải chấp nhận 3 điều: Thứ nhất chỉ hàng vua nhà Hán không hàng Tào, thứ hai Tào Tháo phải đối xử với 2 người vợ Lưu Bị như là vợ của vua, và cuối cùng là bất cứ khi nào có tin về Lưu Bị, ông sẽ bỏ Tào Tháo mà theo về.

Tào Tháo vì yêu mến tài năng và sự nghĩa khí của ông nên đành chấp nhận 3 đề nghị có phần ngông cuồng này. Lúc đó, Tào Tháo cho rằng sẽ dùng tiền tài, gái đẹp và rượu ngon để mê hoặc Quan Vân Trường khiến cho ông mải mê mà quên mất lời thề Đào Viên. Nhưng thực tế khi Quan Vân Trường biết được tin về Lưu Bị, ông dã rời Tào Tháo để trở về với Lưu Bị ngay.

Vì tấm lòng trung trinh, biết trân trọng chữ tín, trân trọng lời thề nơi vườn đào như vậy, nên Quan Vân Trường đã giữ được mình trước muôn vàn cám dỗ nơi cung điện xa hoa mà Tào Tháo đã bày ra. Sau này, hậu thế vẽ tranh, tạc tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách để tôn vinh những phẩm chất đó của ông.

Bức Quan Vân Trường ngồi đọc sách đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với các gia chủ làm kinh doanh. Bởi trong kinh doanh, chữ tín luôn được đặt lên hàng đầu. Hình ảnh Quan Vân Thường mặt đỏ ngồi đọc sách là 1 hình ảnh đẹp, mang ý nghĩa may mắn thuận lợi cho công việc làm ăn buôn bán.

Có thể nói, tượng Quan Vân Trường ngồi đọc sách rất nổi tiếng và được nhiều người ưa chuộng. Ngoài những ý nghĩa đã nêu trên, tượng còn thể hiện quyền uy, sức mạnh, giúp trấn trạch trừ tà. Tuy chỉ là dáng ông ngồi chăm chú đọc sách, những bức tượng này vẫn toát lên chí khí và bản lĩnh đặc trưng của Quan Vân Trường. Sức mạnh nội lực toát ra từ ánh mắt như có lửa cháy rực, cùng với chiếc đao chống sau lưng hoặc cầm trên tay như luôn sẵn sàng có thể chiến đấu bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, bức tượng Quan Vân Trường đọc sách đặc biệt hợp với giới công chức, các ông chủ doanh nghiệp, các nhà làm chính trị,… Vì họ đều là những người cần có một vị thần bảo hộ bên cạnh mà không quá phô trương, thể hiện.

Tượng quan vân trường 7

Tường Quan Vân Trường cầm đao dát vàng

Tuong Quan Van Truong đứng tay cầm thanh long đao cùng với gương mặt cương nghị thể hiện khí khái anh hùng không dễ dàng khuất phục của ông. Khi thờ tượng này sẽ góp phần tạo nên sự uy nghiêm, trang trọng cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Dù ở bất kì tư thế nào thì tượng cũng mang ý nghĩa bình an, thịnh vượng và thể hiện ý chí quyết tâm sắt đá theo đuổi mục tiêu đến cùng. Bên cạnh công dụng bảo vệ, còn có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh. Chính vì vậy, ngoài việc dành cho cá nhân sử dụng thì tượng này cũng là những gợi ý quà tặng cao cấp lý tưởng dành cho các cửa hàng, công ty và doanh nghiệp lựa chọn.

Địa chỉ thỉnh Quan Công – Quan Vân Tường dát vàng

Tượng quan vân trường 8

Tượng Quan Vân Trường dát vàng MT Gold Art

MT Gold Art tự hào là công ty quà tặng chuyên cung cấp, tư vấn, thiết kế các sản phẩm tượng Quan Vân Trường dát vàng 24k làm quà cao cấp, độc đáo dành tặng cho doanh nghiệp khi các công ty, tổ chức và cá nhân có nhu cầu. Hiện nay, các sản phẩm của đơn vị MT Gold Art hầu như hiện diện trang trọng trong rất nhiều ngôi nhà và văn phòng tại thị trường Việt Nam và các nước khác. Đặc biệt, vì được làm từ vàng 24k sang trọng nên có thể nói các sản phẩm tượng Quan Vân Trường của MT Gold Art sẽ là món quà cao cấp dành tặng cho bản thân hay khách hàng VIP, đối tác làm ăn của bạn.

Lý do tại sao chọn MT Gold Art để mua tượng Quan Vân Trường?

– MT Gold Art có dịch vụ nhận thiết kế quà tặng cho doanh nghiệp theo yêu cầu. Bạn có thể đặt tranh, tượng hay bất kỳ vật phẩm gì về Quan Vân Trường, MT Gold Art đều có thể tư vấn và đáp ứng nhu cầu của bạn.

– Tất cả sản phẩm của chúng tôi đều có giấy chứng nhận vàng 24k minh bạch, rõ ràng. MT Gold Art có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, phục vụ 24/7 và chế độ bảo hành 2 năm cho hầu hết tất cả các sản phẩm.

MT Gold Art tự hào đã nhiều năm cung cấp quà tặng vàng cao cấp tại Việt Nam, Chúng tôi có chính sách bán hàng ưu đãi, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng khi mua tượng Quan Vân Trường và các sản phẩm khác.

Bạn có thế thỉnh Quan Công – Quan Vân Tường dát vàng:

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

 

Tượng Quan Vân Trường dát vàng là một trong những sản phẩm quà tặng cao cấp mang nhiều ý nghĩa. Việc đặt hình ảnh vị tướng Quan Vân Trường sẽ giúp gia chủ xua tan những điều xấu xâm nhập vào nhà và nơi làm ăn. Chính vì vậy, đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân hoặc các đối tác quan trọng. Món quà này giúp bạn có được sự thiện cảm tuyệt đối từ người nhận.

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

  • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
  • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời