tranh phong thủy 6

Gợi ý 99+ bức tranh phong thủy hút tài hút lộc nên treo trong nhà

Tranh phong thủy chẳng những làm đẹp không gian nhà bạn, mà còn có thể mang đến may mắn, tài lộc nếu phù hợp. Bạn đã biết cách chọn tranh hay chưa? Hãy tham khảo những gợi ý của các chuyên gia phong thủy trong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được bức tranh như ý.

>> Xem thêm:

101 bức tranh phong cảnh đẹp nhất

15 mẫu tranh tứ quý đẹp nhất

21 mẫu tranh cửu ngư quần hội độc đáo nhất

15 mẫu tranh thư pháp đẹp nhất

Tranh phong thủy là gì?

tranh phong thủy 1

Tùng hạc diên niên – một bức tranh có ý nghĩa phong thủy

Từ xưa đến nay vẫn có nhiều người quan niệm, phong thủy là mê tín, không có căn cứ khoa học thực tiễn. Nhưng trên thực tế, phong thủy chính là một học thuyết khoa học. Bộ môn này nghiên cứu sự ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống. Phong thủy liên quan đến đại cát đại lợi hay hung hiểm, họa hoặc phúc, thọ hoặc yểu… của con người. Nếu hợp phong thủy thì mang đến điều may. Nếu nghịch phong thủy thì chắc chắn là xui rủi, không may mắn. Treo tranh phong thủy cũng áp dụng theo đúng nguyên lý đó.

Tranh đẹp được coi là một vật phẩm để trang trí nhà cửa. Khiến cho không gian ngôi nhà của bạn trở nên đầy đủ, sinh động, sang trọng và đẹp mắt hơn.  Ngoài ra, tranh với thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy nên có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc. Đồng thời, tranh có khả năng chấn tà khí, xua đuổi những vận hạn xui rủi, những điềm hung, điềm dữ. Theo các chuyên gia phong thủy, dòng tranh này chứa đựng nhiều triết lý uyên thâm về nhân quả, về vận mệnh của con người. Chính vì thế, khi lựa chọn tranh treo tường, bạn nên chọn tranh phong thủy đẹp để đảm bảo được sự vượng phát của bản thân và gia đình.

Những điều nên và không nên trong khi treo tranh phong thủy

tranh phong thủy 2

Tranh đại bàng tung cánh uy phong mang ý nghĩa mạnh mẽ, phồn thịnh

Theo các chuyên gia phong thủy, không phải chọn bất kỳ một bức nào cũng có thể mang lại điều may mắ. Trong phong thủy treo tranh có rất nhiều điểm cần lưu ý. Trong đó những điểm nên làm và cũng có những điểm không nên. Cụ thể như sau:

Những điểm nên:

– Chọn mua kích thước phù hợp. Nên mua tranh có kích thước không quá 1/3 kích thước của bức tường dự kiến treo tranh.

– Nên treo vừa tầm nhìn. Theo tiêu chuẩn chung nhất của tường nhà hiện nay là cao 3m, thì nên treo tranh ở khoảng 1,55m tính từ sản nhà lên trên. Đối với tranh phong thủy phòng khách hoặc trong phòng ăn, thì bạn nên treo tranh thấp xuống một chút. Khoảng cách lý tưởng là 1 gang tay người lớn kể từ đỉnh ghế đến chân tranh.

– Nên treo tranh phong thủy trong phòng khách. Bởi vì phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Treo tranh trong phòng khách sẽ thu hút vượng khí, mang đến may mắn của gia chủ. Đồng thời trấn giữ các dòng khí xấu xâm nhập, bảo vệ bình an cho mọi thành viên trong gia đình.

– Treo tranh hợp tuổi với gia chủ. Mỗi người ứng với 1 con giáp có vận mệnh và số mạng riêng. Nếu chọn các vật dụng tương thích sẽ hỗ trợ thăng tiến trong công việc, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống. Tranh hợp tuổi chính mà một trong số những vật dụng đó.

Cach treo tranh phong thuy tốt nhất là hợp hướng. Treo hướng bắc là mang đến sự nghiệp và thành công trong công viêc. Treo tranh hướng đông tượng trưng cho sức khỏe và tuổi thọ. Phí đông bắc nên treo tranh mang lại tiền bạc, giàu có, sung túc.

tranh phong thủy 3

Tranh phong thủy cá chép hoa sen nên được treo, đặt ở vị trí trang trọng

Những điều không nên:

– Treo quá nhiều tranh phong thủy trong cùng một không gian. Điều đó không những gây rối mắt người nhìn, mà còn gây ra xung đột giữu các dòng khí lưu thông trong nhà. Chỉ nên chọn lựa những bức tranh hợp nhất, đẹp nhất để nâng giá trị của nó lên. Đồng thời tạo nên một không gian sống tuy giản dị nhưng lại tinh tế và sang trọng.

– Dùng tranh để che khuyết điểm của tường. Điều này sẽ khiến giá trị của bức tranh bị mất đi. Và đôi khi treo tranh phong thuy không đúng hướng, không đúng vị trí sẽ không mang đến may mắn, tài lộc. Ngược lại sẽ mang đến điều không tốt cho gia chủ. Trong trường hợp này, bạn nên dùng giấy dán tường che đi khuyết điểm là phù hợp nhất.

– Treo tranh phong thủy nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ khiến cho tuổi thọ của tranh bị giảm xuống. Đồng thời, ánh sáng mặt trời quá sáng chói cũng không tốt cho những dòng khí phong thủy lưu thông.

– Vẽ tranh trực tiếp lên tường. Hiện nay, nghệ thuật trang trí nội thất không còn dùng cách này nữa. Vì vừa tốn nhiều công sức, lại không thể thay đổi được nếu muốn. Tốt nhất nên sử dụng tranh phong thủy đóng khung với nhiều chất liệu khác như vải, gỗ, …

Cách lựa chọn tranh phong thủy tốt nhất mang đến tài lộc

Theo các chuyên gia về phong thủy, có hai cách chọn tranh cần áp dụng để mang đến tài lộc và may mắn. Đó là chọn tranh theo tuổi và theo mệnh gia chủ.

Cách chọn tranh theo tuổi

Mỗi một con giáp có cách chọn tranh phù hợp khác nhau. Xin mời tham khảo cụ thể như sau:

tranh phong thủy 4

Tranh phong thủy rồng khí rất hợp với người tuổi Tý

+ Tuổi Tý: Tranh phong thuy cho nguoi tuoi ty có thể chọn là tranh phong cảnh thiên nhiên, tranh mùa xuân, hoa lá cành. Nhiều gia chủ chọn tranh núi non hùng vĩ, tranh rồng khí đều phù hợp.

+ Tuổi Sửu: Tranh phong thủy cho người tuổi sửu mang lại may mắn là tranh phong cảnh mùa xuân, cây lá cành… Nên treo tranh ở hướng năm hướng trước mặt phòng ngủ hoặc phòng khách của gia chủ. Như vậy sẽ mang đến tiền tài và hưng thịnh.

+ Tuổi Dần: Tranh phong thủy cho người tuổi Dần nên chọn là tranh sơn thủy, núi cao, hình hổ. Nếu muốn tiết chế sự nóng giận của người tuổi Dần, nên chọn những bức tranh về điền trạch, vượng nhân đình.

+ Tuổi Mão: Người tuổi Mão thường có nhiều tham vọng, nhất là những kỳ vọng, mong muốn trên con đường học vấn. Vì vậy, tranh phong thuy cho nguoi tuoi Mao nên liên quan đến cúc báo an, hình ảnh trúc, mai, cúc, lan phú quí… Tranh nên treo ở hướng Đông, hướng Tây Nam để đón sinh khí.

tranh phong thủy 5

Tranh hoa mẫu đơn phú quý rất hợp với người tuổi Thìn

+ Tuổi Thìn: với biểu tượng của uy quyền hoàng gia, người tuổi Thìn thường rất bướng bỉnh và nóng tính. Vì vậy, chọn tranh phong thủy hợp với tuổi Thìn sẽ là rồng xanh hí thủy, bách mã đồ, hồ quang sơn sắc, hoa mẫu đơn… Những bức tranh này sẽ mang đến sinh khí an bình, tấn tài tấn lộc cho gia chủ. Nên treo trang hướng nhìn ra ngoài nhé.

+ Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ có tính cách điềm đạm, hiền lành thông minh và sâu sắc. Để mang đến phúc lộc, trường thọ, người tuổi Tỵ nên chọn tranh về cá chép áo sen, đại bàng, hoa mẫu đơn… Tranh đại bàng chỉ nên treo ở phòng khách. Tuyệt nhiên không được treo ở phòng ngủ hoặc phòng thờ.

+ Tuổi Ngọ: Lựa chọn tranh phong thuy tuoi Ngo tốt nhất là tranh cá chép, tranh sơn thủy, trúc mai, tùng bách… Những bức tranh này sẽ mang đến tuổi thọ viên mãn, hưng thịnh, tài lộc cho gia chủ tuổi ngọ. Nên treo tranh trong phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh ở phía sau lưng hướng bắc, đông nam, tây nam là hợp nhất.

+ Tuổi Mùi: Tranh phong thuy cho nguoi tuoi Mui nên treo ở hướng đông hoặc phía tay trái của hướng ngồi là hợp nhất. Gia chủ nên chọn tranh sơn thủy, có cỏ cây, hoa lá, tranh mẫu đơn, đồng cỏ, tranh tôn giáo như Phật, Quan Âm, tranh chữ Phật. Riêng tranh tâm kinh, chữ Phật rất hợp để treo trong phòng ngủ.

+ Tuổi Thân: Người tuổi khỉ thường có tài và khéo léo trong giao tiếp. Vì vậy, tranh phong thủy cho người tuổi Thân nên chọn tranh trúc, đàn dơi. Tranh này tốt cho tuổi thọ, giúp cho gia đình hạnh phúc viên mãn. Gia chủ cũng nên chọn tranh tùng hạc để hỗ trợ mở rộng các mối quan hệ. Công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn. Vị trí treo tranh đẹp là phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

+ Tuổi Dậu: Người tuổi này muốn mọi chuyện suôn sẻ, thuận lợi, nên chọn tranh phượng hoàng, bách điểu. Tranh phong thuy cho nguoi tuoi Dau có thể treo ở phòng thờ hoặc vị trí trung tâm của ngôi nhà đều hợp.

+ Tuổi Tuất: Chọn tranh hợp với gia chủ tuổi này nên là tranh hoa điểu hoặc sơn thủy để trấn trạch an gia. Cũng có thể chọn hoa mẫu đơn để mang đến vinh hoa phú quý. Tranh phong thủy cho người tuổi Tuất nên treo theo hướng Đông hoặc Đông Nam là hợp nhất.

tranh phong thủy 6

Tranh chữ Hỷ phù hợp với người tuổi Hợi

+Tuổi Hợi: Ngưởi tuổi Hợi rất hợp với những tranh phong thủy như hoa cỏ, chim muông, Tam Dương, Bách Đồ, tranh chữ… Những bức tranh này sẽ mang đến mọi điều thuận lợi và may mắn, công danh, sự nghiệp đều có quí nhân phù trợ. Tranh phong thuy cho nguoi tuoi Hoi nên treo các hướng Tây nam, Đông Bắc, Tây Bắc là tốt nhất.

– Cách chọn tranh Phong thủy theo mệnh

Ngoài việc chọn tranh theo 12 con giáp, các bạn nên chú ý chọn theo mệnh ngũ hành: kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. Bạn có thể chọn theo hướng dẫn của chúng tôi sau đây.

+ Chọn tranh theo mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa sẽ rất hợp với những bức tranh có gam màu nóng như hồng, cam, tím. Chúng sẽ giúp mang lại sinh khí, vượng khí. Tranh phong thủy cho người mệnh Hỏa nên có cây cỏ, hoa lá. Điều đó sẽ mang tới may mắn và tài lộc. Theo tương khắc ngũ hành, những bức tranh có màu xanh dương của nước hay màu nâu của đất đều không phù hợp.

+ Tranh phong thủy cho người mệnh Kim nên là phong cảnh thiên nhiên, liên quan cây cỏ, màu xanh lá. Hoặc cũng có thể chọn những gam màu liên quan đến đất đai nhà cửa như nâu, vàng, trắng để mang lại thịnh vượng và may mắn. Gia chủ mệnh Kim nên tránh những bức tranh có gam màu liên quan đến lửa, nhiệt, mặt trời, để tránh gặp phải khắc tinh.

+ Tranh phong thủy cho người mệnh Thủy nên có nhiều sắc trắng để mang lại may mắn và khang thịnh. Những bức tranh có những hình ảnh màu xanh, đen có hình thù liên quan đến nước cũng là một lựa chọn tốt. Người mệnh Thủy không nên chọn những bức tranh có gam màu hành thổ hoặc hành mộc. Nó sẽ ảnh hướng xấu đến tài lộc, công danh của gia chủ.

tranh phong thủy 7

Tranh trúc dát vàng phù hợp với người mệnh Hỏa

+ Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nên chọn liên quan đến nhà cửa, đất đai, mặt trời, mùa hạ. Những gam màu phù hợp sẽ là nâu, vàng đất hay những gam màu thuộc hành hỏa. Những bức tranh này sẽ mang đến công danh sự nghiệp sáng lạn, buôn bán thuận lợi vô cùng. Người mệnh Thổ nhất định không nên chọn tranh màu xanh lá hoặc những màu trắng bạc. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, sức khỏe và cả sự nghiệp của gia chủ.

+ Tranh phong thủy mệnh Mộc sẽ thích hợp nhất là hình ảnh nước nuôi dưỡng cây phát triển xanh tốt. Màu xanh lá liên quan đến cỏ cây, lá cành sẽ mang đến sự sung túc, no ấm cho gia chủ. Ngược lại, những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam sẽ mang thiêu rụi tiền tài, kéo theo vận xui xẻo. Đặc biệt, những hình ảnh bằng kim loại sẽ cực kỳ tương khắc với người mệnh Mộc. Vì vậy, tuyệt đối không nên chọn.

Chọn tranh phong thuy theo menh và hợp tuổi chắc chắn sẽ mang đến tài lộc và những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Dòng tranh phong thủy mang lại vận khí tốt được ưa chuộng nhất hiện nay

Mỗi bức tranh phong thủy đều có vẻ đẹp và ý nghĩa riêng của nó. Tùy thuộc vào tuổi tác, vận mệnh hay mong muốn, sở thích của gia chủ để lựa chọn phù hợp. Chúng tôi xin tổng hợp những dòng tranh đẹp và được ưa chuộng nhất hiện nay để các bạn lựa chọn.

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng

tranh phong thủy 8

Một bức tranh cực kỳ sang trọng đến từ thương hiệu MT Gold Art

Tranh phong thuy thuan buom xuoi gio rất hợp để treo tường hoặc để bàn làm việc. Hình ảnh chiếc thuyền buồm đạp bằng sóng gió, chạy băng băng về phía trước với những hàm ý sâu sắc và tốt đẹp. Người lãnh đạo không ngừng thăng tiến. Người kinh doanh thì thuận lợi mọi bề. Người đi xa sẽ bình an quay về ngôi nhà ấm cúng. Thêm vào đó, chất liệu dát vàng 24k cao cấp, càng làm cho không gian trở nên sang trọng hơn, đẳng cấp hơn. Tranh thuận buồm xuôi gió món quà ý nghĩa tặng dịp khai trương, tặng sếp, khách hàng đối tác…

> Xem thêm:

55 món quà tặng khai trương thay lời chúc hồng phát

55 món quà tặng khách hàng sang trọng

45 món quà tặng đối tác ý nghĩa

Tranh cửu ngư qun hội

tranh phong thủy 9

Ý nghĩa may mắn mang lại cho chủ nhân nhiều điều tốt đẹp

Tranh cá chép phong thủy từ xưa đến nay được mọi người rất yêu thích và lựa chọn để treo trong nhà, với mong muốn gặp được nhiều may mắn. Chín con cá chép chụm vào nhau mang ngụ ý về sự sung túc và thịnh vượng. Cửu tức là vĩnh cửu, bền vững. Bức tranh sẽ giúp gia chủ thu hút được vượng khí và không ngừng thăng tiến trong công việc. Tiền tài lúc nào cũng dồi dào. Cuộc sống thành đạt. Gia đình xum vầy hạnh phúc. Tranh cửu ngư quần hội phù hợp quà tặng tết, tân gia…

> Xem thêm:

101 món quà tết ý nghĩa, độc đáo

99 món quà tặng tân gia thay lời chúc bình an

Tranh tứ bình dát vàng

Đây là tranh phong thủy rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Chất liệu sang trọng. Kiểu dáng, kết cấu ấn tượng. Hình ảnh cực kỳ ý nghĩa dành cho mọi gia đình. Sản phẩm đến từ thương hiệu quà tăng cao cấp MT Gold Art. Có rất nhiều mẫu mã để quý khách lực chọn.

Mẫu 1:

tranh phong thủy 10

Tranh mai – lan- trúc – cúc

Bộ tứ quy mang đậm hương vị bốn mùa. Đây là bộ tranh phong thủy phù hợp với mọi gia đình và mọi không gian. Bộ tranh mang ý nghĩa về sự đầy đủ, vẵng chắc, vĩnh cửu hà hạnh phúc.

Mẫu 2:

tranh phong thủy 11

Bộ tranh rời trúc – mai – lan – cúc

Bộ tranh phong thủy này của MT Gold Art có thể mua tách rời từng tranh một. Ghép vào thì mang ý nghĩa bốn mùa thuận hòa, tươi tốt. Quanh năm no ấm, đủ đầy. Tách ra thì vẫn giữ được vẻ đẹp sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn bởi sự tinh tế trong từng đường nét, từng chi tiết.

Mẫu 3:

tranh phong thủy 12

Tranh mai – lan – trúc – cúc

Bức tranh mai – lan – trúc – cúc thể hiện được sự luân chuyển của bốn mùa trong năm từ xuân sang đông. Sự dịch chuyển của thời gian cũng chính là dòng chảy của cuộc sống con người. Mỗi đường nét rực rỡ của tranh cũng chính là sự may mắn, vượng phát của chủ nhân. Bức tranh phong thủy tuy chỉ là những nét chấm phá nhưng đủ để mang lại cho gia chủ cuộc sống thoải mái, hạnh phúc trọn đời.

– Tranh mã đáo thành công dát vàng

Mã đáo thành công là tranh phong thủy được nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Tranh khắc họa sự uy phong, lẫm liệt của tám con ngựa luôn tiến về phía trước, đạp bằng mọi phong ba bão táp. Chúng thể hiện cho sự kiên định, vững chãi, không nại khó khăn, gian khổ để đến đích thành công.

MT Gold Art mong muốn mang đến những mẫu tranh ngua phong thuy đẹp cho quí khách hàng. Nên đã tạo ra rất nhiều mẫu trang mã đáo thành công dát vàng đẹp mắt.

tranh phong thủy 13

Ngựa phi nước đại mang sức mạnh hơn vũ bão

tranh mã đáo thành công 5 tranh mã đáo thành công 5
tranh mã đáo thành công 3 tranh mã đáo thành công 3
tranh mã đáo thành công 1 tranh mã đáo thành công 1

Treo tranh ngua theo phong thuy dát vàng của MT Gold Art hoàn toàn khác so với các chất liệu khác. Nó mang đến cho không gian thêm phần sang trọng và hoành tráng.

tranh phong thủy 14

Tranh mã đáo thành công của MT Gold Art có nhiều mẫu khác nhau

Mỗi chi tiết của tranh đều là sự sáng tạo vô biên cùng sự tỉ mỉ, miệt mài của nghệ nhân MT Gold Art.  Những chú ngựa được khắc họa sống động, y như thật, càng khiến cho những ý nghĩa tốt đẹp được thể hiện rõ nét.

Tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn

tranh phong thủy 15

Tuy bức tranh nhỏ nhưng ý nghĩa cực kỳ sâu sắc

Chim công được xem là biểu tượng của sự hòa hợp âm dương. Tranh phong thủy chim công sẽ giúp tăng cường vượng khí, tiêu trừ cái xấu, mang đến những điều thuận lợi trong công việc.

tranh phong thủy 16

Một sản phẩm để bàn ấn tượng

Thêm vào đó, chim công còn là biểu tượng cho sự chung thủy, son sắt. Chính vì thế, trong phòng ngủ treo bức tranh phong thủy chim công, chắc chắn tình cảm vợ chồng nồng thắm. Hạnh phúc gia đình ngày càng viên mãn.

tranh phong thủy 17

Kết hợp với hoa mẫu đơn càng làm nổi bật ý nghĩa tốt đẹp

Những mẫu tranh phong thủy chim công hoa mẫu đơn dát vàng của MT Gold Art rất có giá trị. Không chỉ ở chất liệu vàng 24k cao cấp, mà còn bởi những ý nghĩa tốt đẹp mang đến cho gia chủ. Vì vậy, nó luôn được lựa chọn để làm quà tặng cho những người quan trọng.

Ngoài những dòng tranh được ưa chuộng trên đây, quí khách hàng có thể lựa chọn những bức tranh ý nghĩa khác. Ví dụ như trang tùng hạc diên niên, tranh phong thuy ca chep hoa sen, tranh sơn thủy hữu tình…

Địa chỉ bán tranh phong thủy uy tín, giá tốt

Để có thể mua được tranh phong thủy chất lượng, khách hàng nên lựa chọn chính xác những địa chỉ uy tín. Thương hiệu MT Gold Art là một trong những địa chỉ nổi bật nhất hiện nay. Các nghệ nhân MT Gold Art có sự hiểu biết sâu sắc về phong thủy. Các sản phầm quà tặng nói chung và tranh phong thủy nói riêng đều được sản xuất trên những tính toán tỉ mỉ, khoa học. Treo tranh MT Gold Art, chắc chắn mọi điều may mắn, tốt đẹp nhất sẽ đến với quý khách và gia đình.

tranh phong thủy 18

Tranh phong thủy MT Gold Art là lựa chọn tốt nhất dành cho mọi gia đình

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

 

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

  • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
  • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời