tượng chim phượng hoàng 5

Gợi ý 11+ mẫu tranh Phượng Hoàng mang may mắn, ấm no, hạnh phúc đến gia chủ

Chim Phượng Hoàng là biểu tượng của đức hạnh, sự tái sinh và chung thủy được người châu Á cực kỳ xem trọng. Treo tranh Phượng Hoàng trong nhà sẽ mang may mắn, ấm no và hạnh phúc đến cho gia chủ. Gợi ý 11+ mẫu tranh Phượng Hoàng đẹp nhất sau đây sẽ giúp bạn chọn được một bức phù hợp để trang trí ngôi nhà của mình.

>> Xem thêm:

45 tranh chim công phú quý cát tường

55 bức tranh cá chép hoa sen ý nghĩa nhất

21 bức tranh hoa mẫu đơn đẹp nhất

Tìm hiểu lịch sử về hình tượng chim phượng hoàng

Chim phượng hoàng là gì?

Chim Phượng Hoàng là một trong số các nhân tố chính của vũ trụ học phương Đông, bên cạnh long (rồng), ly (kỳ lân) và quy (rùa). Theo thần thoại phương Đông, 4 linh vật này hình thành sau khi vị thần Bàn Cổ nổ thoát ra từ “quả trứng” khổng lồ. Sau đó chúng đã hợp sức với Bàn Cổ để tạo ra thế giới bằng thần thông của mình.

tượng chim phượng hoàng 1

Phượng Hoàng tập hợp tất cả đặc điểm đẹp nhất của các loài vật

Bốn linh vật này tạo ra ngũ hành (kim, mộc, thủy, hỏa, thổ), tạo ra 5 mùa (xuân, hạ, thu, đông). Đồng thời chia thế giới thành 5 khu vực (bắc, nam, đông, tây và trung tâm). Mỗi loài cai quản một phần tạo hóa, và Phượng Hoàng chịu trách nhiệm cho mộc, mùa hạ và phía nam.

Trước đây, chim Phượng Hoàng là 2 loài chim tách biệt, gồm Phượng là con trống, còn Hoàng là con mái. Nhưng sau này, nó được nhập chung vào nhau thành một thực thể giống cái, để ghép với Long (rồng) giống đực thành một cặp.

Giống như Rồng, chim Phượng Hoàng là loài vật tập hợp tất cả các điểm đẹp nhất của các loài vật, như đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá… Thân mang 5 màu ngũ hành: đen, trắng, đỏ, xanh và vàng.

Theo một số truyền thuyết, các bộ phận của Phượng Hoàng còn được mô tả tương ứng với các thiên thể. Đầu là bầu trời, mắt là mặt trời, lưng là mặt trăng, chân là trái đất và đuôi là các hành tinh. Do đó, chim Phượng Hoàng còn được xem là sự gắn kết giữa trái đất và các hành tinh khác. Mỗi khi Phượng Hoàng bay hoặc múa chính là tượng trưng cho sự hoạt động của vũ trụ.

Nguồn gốc

Hình ảnh chim Phượng Hoàng đã xuất hiện từ cách đây trên 7000 năm ở Trung Quốc. Nó được tìm thấy trên các miếng ngọc và các tô tem của các bộ lạc miền Đông thời cổ đại. Các thuyết ngày nay cho rằng nó có thể là một loài chim lớn thời tiền sử, tương tự với đà điểu.

tượng chim phượng hoàng 2

Hình ảnh Phượng Hoàng xuất hiện từ lâu, biểu thị phía Nam

Dưới thời nhà Hán (khoảng 2.200 năm trước), hinh chim Phuong Hoang được sử dụng để biểu thị phía Nam. Nó cũng đại diện cho hình ảnh hoàng hậu và các phi tần khi ghép cặp với rồng, là vua hoặc hoàng đế. Phượng Hoàng biểu thị quyền lực và sức mạnh mà thượng đế ban cho họ.

Trong văn hóa Việt, con chim Phuong Hoang có nguồn gốc từ chim Lạc. Trải qua hàng ngàn năm phong kiến, chim Lạc luôn cố gắng vươn lên bầu trời cao rộng với khao khát chinh phục. Phượng Hoàng chính là hình ảnh hoàn thiện của chim Lạc, đại diện cho những ước mơ cao đẹp nhất.

Chim phượng hoàng trong văn hóa Việt

Chim Phượng Hoàng ở Việt Nam được cho rằng xuất hiện từ rất sớm với hình ảnh chim Lạc trên trống đồng Đồng Sơn. Trên mặt trống đồng, nó bay lượn giữa vũ điệu của vũ trụ để vạn vật sinh sôi và tái hợp.

Sau ảnh hưởng của văn minh Trung Hoa, Phượng Hoàng có nhiều thay đổi nhưng vẫn được xem là biểu tượng của phương Nam. Nó kết hợp với rồng tạo thành một cặp âm dương trong tứ tượng.

tượng chim phượng hoàng 3

Chim Lạc là hình ảnh đầu tiên của Phượng Hoàng tại Việt Nam

Trong kiến trúc và trang trí thời xưa, hinh anh con chim Phuong Hoang xuất hiện ở khắp nơi với sự trau chuốt không thua gì rồng. Trên nóc cung điện thời Lý Trần, chim Phượng Hoàng được chạm khắc vô cùng tinh tế, đạt đến độ nghệ thuật tuyệt vời.

Đến thời Lê, phượng Hoàng có ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống cung đình. Người ta xem nó là đại diện cho hình ảnh hoàng hậu, phi tần, công chúa… trong cung. Trên mão của nữ giới cũng thường gắn hình ảnh về chim Phượng Hoàng. Đến thời Nguyễn thì các quy định này vẫn giữ nguyên nhưng có phần chặt chẽ hơn. Cung Diên Thọ dành cho Thái Hậu cũng thường trang trí hình chim Phượng Hoàng trên nóc mái.

Vì sao chim Phượng Hoàng là biểu tượng của sự tái sinh

Trong văn hóa phương Tây, chim Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng trí tuệ. Loài chim này còn có tên gọi khác là chim bất tử với vòng đời không bao giờ kết thúc. Khi quá mệt mỏi, Phượng Hoàng sẽ thu nhặt những nhánh cây thơm và chất thành một tổ lớn, chui vào đó và tự nổi lửa thiêu chính mình. Ba ngày sau từ đống tro tàn, Phượng Hoàng tái sinh thành một chú chim non.

tượng chim phượng hoàng 4

Phượng Hoàng là biểu tượng của sự tái sinh

Điều đặc biệt là sau mỗi lần tái sinh, chim Phượng Hoàng sẽ trở nên mạnh hơn, hoàn mỹ và rực rỡ hơn. Hành động tự thêu mình của nó được xem là mang theo tất cả bất hạnh không vui và những ai oán của nhân gian vào ngọn lửa để đổi lấy sự tường hòa và hạnh phúc thế nhân. Chính vì khả năng này mà Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự sống và cái chết, là biểu tượng của sự tái sinh.

Theo truyền thuyết phương Đông và phương Tây, chim Phượng Hoàng là một loài chim kỳ diệu và thiêng liêng. Chim thường sống trên những ngọn núi cao, xa xôi mà con người không thể chạm tới. Nếu muốn tìm đòi hỏi phải vượt qua những thử thách chết người. Mỗi khi có ai tiến lại gần với ý đồ xấu, Phượng Hoàng có thể phát giác ra ngay và dùng những móng vuốt sắc bén để chống trả đến cùng. Với người tốt, Phượng Hoàng sẽ hết lòng hỗ trợ và giúp đỡ.

Ý nghĩa của biểu tượng chim Phượng Hoàng

Ý nghĩa của chim Phượng Hoàng trong phong thủy

Ý nghĩa chim Phượng Hoàng trong phong thủy là gì? Trong phong thủy, Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của sự bất tử và tái sinh. Chim mang đến vận may giúp mở ra những con đướng mới, cơ hội mới trong công việc, giúp mọi người được “tái sinh” một lần nữa. Với ý nghĩa này, hình tượng Phượng Hoàng thường xuất hiện trong các bức tranh, bức tượng dùng để trang trí nhà cửa, phòng học, làm việc…

tượng chim phượng hoàng 5

Tranh Phượng Hoàng là sản phẩm được treo nhiều trong các gia đình

Với sự kết hợp âm – dương trong cùng một thực thể, chim Phượng Hoàng còn tượng trưng cho mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng. Treo tranh Phượng Hoàng trong nhà sẽ giúp vợ chồng hòa thuận, tình cảm luôn mặn nồng, sắt son. Tranh chim công phù hợp tặng quà kỷ niệm cưới, quà tân gia ý nghĩa.

Phượng Hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh và sự duyên dáng, thanh lịch. Nó thường được sử dụng để ví von hình ảnh của người phụ nữ truyền thống. Theo truyền thuyết, loài chim này thường xuất hiện vào thời bình và thịnh vượng. Sử dụng tranh/biểu tượng Phượng Hoàng trang trí trong nhà sẽ giúp mang đến sự yên ấm, phú quý, giàu sang cho gia đình.

>> Xem thêm: 

99 món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa

45 món quà tặng tân gia sang trọng

Phượng Hoàng là biểu tượng của hoàng gia và vẻ đẹp quyền thế của người phụ nữ truyền thống

Trong văn hóa phương Đông, Phượng Hoàng được xem là biểu tượng của hoàng gia và vẻ đẹp quyền quý của phụ nữ truyền thống. Với vẻ đẹp cao quý và nhiều sức mạnh kỳ diệu, hình ảnh Phượng Hoàng thường xuất hiện trong các kiến trúc cung đình lớn và đồ sộ. Người ta cho rằng nó sẽ mang đến vận may và những điều tốt đẹp.

tượng chim phượng hoàng 6

Phượng Hoàng là biểu tượng của hoàng gia

Chim Phượng Hoàng thường gắn liền với hình ảnh người phụ nữ. Chim hiện thân cho các đức tính của phụ nữ truyền thống: khiêm tốn, trung thành, tốt bụng và chính xác. Vì mối liên hệ với hoàng gia, chim cũng được xem là biểu tượng hoàn hảo của hoàng hậu (các phi tần), đại diện cho sức mạnh của họ. Rồng – Phượng, một sự kết hợp hoàn hảo giữa hoàng hậu và hoàng đế, biểu thị cho những mối quan hệ vợ chồng.

Chim Phượng Hoàng – biểu tượng vĩnh cửu của cái đẹp, sự duyên dáng và thần thánh

Truyền thuyết chim Phượng Hoàng được mô tả là loài chim hội tụ đẩy đủ các đặc điểm đẹp nhất của các loài vật. Do đó từ lâu nó đã được xem là biểu tượng vĩnh cửu của cái đẹp, thường được dùng để ám chỉ những người phụ nữ đẹp và duyên dáng. VÌ vậy tranh chim công món quà ý nghĩa tặng phái đẹp dịp đặc biệt như: sinh nhật, 20/10,8/3, giáng sinh, valentine….

Người ta cho rằng gặp Phượng Hoàng sẽ mang đến những điều tốt lành, và chỉ có những người đủ may mắn mới có thể gặp chúng. Một vị hoàng đế chào đời mà nhìn thấy Phượng Hoàng, khi lớn lên sẽ trở thành vị vua đức hạnh. Trong lịch sử, loài chim này cũng là điềm báo cho sự xuất hiện của các nhà hiền triết vĩ đại.

> Xem thêm:

99 món quà tặng sinh nhật độc đáo

45 món quà 20/10 ý nghĩa

55 món quà tặng 8/3 độc đáo

Tham khảo 11+ mẫu tranh, tượng chim phượng hoàng mang may mắn, ấm no và hạnh phúc đến gia chủ

– Tranh thêu phượng hoàng

Tranh thêu chim Phượng Hoàng là mẫu tranh có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Kỹ năng thêu thùa cao siêu giúp từng đường nét trở nên chân thực mà sống động như thật. Chim Phượng Hoàng hiện lên mạnh mẽ và rực rỡ đúng như tính cách của nó. Các màu sắc được sử dụng khéo léo giúp bức tranh thêm nổi bật và đầy tính nghệ thuật.

tượng chim phượng hoàng 7

Tranh thêu phượng hoàng đầy tính thẩm mỹ và nghệ thuật

Tranh thêu Phượng Hoàng thường kết hợp với nhiều biểu tượng phong thủy khác như hoa mẫu đơn, mặt trời, bươm bướm… Trong đó nổi bật là hoa mẫu đơn – biểu tượng của giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Treo tranh Phượng Hoàng hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm mặn nồng và sắt son.

– Tranh vẽ chim Phượng Hoàng sơn dầu

tượng chim phượng hoàng 8

Tranh Phượng Hoàng sơn dầu với sự phối màu hài hòa, rực rỡ

Tranh vẽ chim Phượng Hoàng sơn dầu thu hút người nhìn bởi sự phối màu rực rỡ và hài hòa. Các bộ phận được vẽ chi tiết và tỉ mỉ. Cánh chim dang rộng và tỏa ra nhiều màu sắc sáng chói, tượng trưng cho sự giàu sang và thịnh vượng. Tranh được vẽ trên chất liệu vải bố bằng màu mực tốt, giúp phượng hoàng hiện ra chân thực và thu hút nhất. Đây là dòng tranh sẽ tô điểm đẹp nhất cho phòng khách nhà bạn.

– Tranh gắn đá Phượng Hoàng

tượng chim phượng hoàng 9

Tranh gắn đá Phượng Hoàng mang vẻ đẹp độc đáo, sống động

Tranh gắn đá là một sản phẩm độc đáo của dòng tranh Phượng Hoàng. Từng viên đá nhỏ được đính bằng keo chắc chắn tạo nên sự lấp lánh và đa hình khối đầy thu hút. Treo tranh trong nhà sẽ giúp không gian trở nên tươi sáng và mát mẻ hơn.

– Tranh thêu chữ thập mẫu chim Phượng Hoàng

tượng chim phượng hoàng 10

Tranh thêu chữ thập Phượng Hoàng

Tranh thêu chữ thập chim Phượng Hoàng mang đến vẻ đẹp uyển chuyển và quyến rũ cho không gian. Màu sắc tươi tắn và nổi bật giúp ngôi nhà thêm sang trọng. Chất liệu chỉ cao cấp tạo nên những đường nét tuyệt đẹp, có độ bền theo thời gian. Với tranh thêu chữ thập, bạn có thể mua tranh chưa thêu về và thể hiện tài năng của mình.

– Tranh Phượng Hoàng dát vàng

Tranh chim Phượng Hoàng dát vàng là một sản phẩm nổi bật cực kỳ được yêu thích trong thời gian gần đây. Với chất liệu vàng 24k cao cấp, bức tranh trở nên sang trọng và nổi bật hơn giúp trang trí nhà cửa đẹp nhất. Hình ảnh chim Phượng Hoàng trở nên lộng lẫy và kiêu sa hơn bao giờ hết, chùm đuôi dài xoắn hình ốc như đuôi rồng. Đây là món quà tặng lý tưởng nhất cho tân gia, đám cưới, năm mới…

tượng chim phượng hoàng 11

Tranh Phượng Hoàng dát vàng rực rỡ và kiêu sa

tượng chim phượng hoàng 12

Tranh đôi chim Phượng Hoàng dát vàng ngụ ý mối quan hệ giữa các cặp đôi

tượng chim phượng hoàng 13

Tranh Rồng Phượng dát vàng biểu tượng hạnh phúc, thành công

Tranh chim Phượng Hoàng dát vàng hiện được bán tại quadatvang.com với nhiều kích cỡ, gồm 24x35cm, 25x32cm và 40x65cm. Giá cả dao động từ 5.000.000 – 20.000.000 VNĐ.

– Tranh Phượng Hoàng lửa dát vàng

tượng chim phượng hoàng 14

Phượng Hoàng lửa với màu đỏ rực rỡ, nổi bật đại diện cho sức mạnh

Tranh chim Phượng Hoàng lửa dát vàng cũng là một bức tranh đẹp và nổi bật. Phượng Hoàng được đặc tả với màu đỏ rực rỡ thể hiện sức mạnh và sự dữ dội của loài chim này. Chất liệu dát vàng cao cấp giúp bức tranh tăng sự sang trọng và thu hút.

– Tranh chim công và hoa mẫu đơn

Chim công là loài chim mang vẻ đẹp lộng lẫy và kiêu sa. Nó được xem là phượng hoàng trên mặt đất, biểu trưng cho đức hạnh, duyên dáng và tài sắc. Trong khi đó, hoa mẫu đơn được mệnh danh là “bà hoàng của các loài hoa”. Mẫu đơn mang vẻ đẹp rực rỡ và kiêu sa, tượng trưng cho nhan sắc và quyền quý.

tượng chim phượng hoàng 15

Tranh chim công hoa mẫu đơn tượng trưng cho vương giả và sắc đẹp

tượng chim phượng hoàng 16

Tranh chim công hoa mẫu đơn còn thể hiện sự gắn bó giữa vợ chồng

tượng chim phượng hoàng 17

Bức tranh thích hợp dùng làm quà cưới, quà kỉ niệm cưới…

Bức tranh chim công hoa mẫu đơn dát vàng là sự kết hợp hoàn hảo, biểu trưng cho sự vương giả, giàu có và sắc đẹp. Ngoài ra, bức tranh còn thể hiện cho sự hòa hợp âm dương, ngụ ý mối quan hệ thuận hòa giữa vợ và chồng. Sản phẩm được sử dụng nhiều trong các dịp kỉ niệm tình yêu, kỷ niệm ngày cưới, quà mừng đám cưới…

Hiện sản phẩm có giá dao động từ 3.500.000 – 40.000.000 VNĐ tại quadatvang.com tùy thuộc kích cỡ.

– Biểu trưng chim Phượng Hoàng dát vàng

tượng chim phượng hoàng 18

Biểu trưng Phượng Hoàng đẹp rực rỡ và sống động

Bên cạnh tranh ảnh, bạn cũng có thể trang trí nhà cửa bằng biểu trưng chim Phượng Hoàng dát vàng. Đây cũng là sản phẩm nổi bật tại quadatvang.com được nhiều người lựa chọn. Với những chạm khắc cầu kỳ, tinh xảo, chim Phượng Hoàng hiện lên rực rỡ và sống động. Màu vàng óng phủ khắp lung linh và diễm lệ tạo nên nét cuốn hút không thể chối từ.

Hiện tượng chim Phượng Hoàng dát vàng có giá 8.500.000 VNĐ với kích cỡ 17x20x24cm tại quadatvang.com.

tượng chim phượng hoàng 11 tượng chim phượng hoàng 11
tượng chim phượng hoàng 12 tượng chim phượng hoàng 12
tượng chim phượng hoàng 13 tượng chim phượng hoàng 13
tượng chim phượng hoàng 6 tượng chim phượng hoàng 6

Nơi bán tranh Phượng Hoàng chất lượng, giá cả hợp lý

quadatvang.com là địa điểm bán tranh, biểu trưng chim Phượng Hoàng chất lượng rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. Chúng tôi là nhà phân phối độc quyền các mẫu quà tặng dát vàng 24k cao cấp đến từ thương hiệu MT Gold Art nổi tiếng. Cho nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn giúp khách hàng có nhiều cơ hội sở hữu các sản phẩm hot với giá tốt nhất.

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, quadatvang.com luôn chú trọng tạo ra các mẫu quà tặng cao cấp đạt đến độ hoàn mỹ. Từ chất liệu cho đến từng đường nét chế tác tỉ mỉ và tinh xảo, tất cả đều đảm bảo được thực hiện tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng rất quan tâm vào yếu tố độc và lạ của sản phẩm. Các sản phẩm do chính đội ngũ thiết kế của chúng tôi sáng tạo ra. Những ý tưởng thiết kế độc đáo giúp mang đến những tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Đến với quadatvang.com, quý khách hàng sẽ được áp dụng các chính sách miễn phí hấp dẫn như sau:

– Miễn phí đổi trả trong vòng 24 tháng trường hợp sản phẩm lỗi

– Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc

– Miễn phí khắc tên, logo và thông điệp lên sản phẩm

– Miễn phí tư vấn

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm sẽ mang đến những lời khuyên chân tình và hữu ích nhất. Hãy đến với quadatvang.com chúng tôi để được sở hữu các mẫu quà tặng dát vàng cao cấp đẹp mắt với giá hợp lý nhất.

Hotline và thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

 

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

  • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
  • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời