Bật mí 11+ mẫu tranh chữ thọ thư pháp độc đáo, ý nghĩa

Tranh chữ thọ thư pháp thường được dùng làm quà tặng cho cha mẹ, những người lớn tuổi trong các dịp lễ đặc biệt như sinh nhật, mừng thọ. Đây là một trong những món quà tặng nhiều ý nghĩa và rất độc đáo được nhiều người lựa chọn.

> Xem thêm:

11 mẫu tranh chữ phúc lộc thọ độc đáo

15 mẫu tranh chữ cha mẹ đẹp nhất

Tổng hợp mẫu tranh chữ đức đẹp nhất

Gợi ý mẫu tranh chứ tâm ý nghĩa

Thọ là gì?

Thọ là một trong ngũ phúc gồm: Khang – Ninh – Phúc – Lộc – Thọ. Người xưa thường dùng chữ Thọ để chỉ là Tứ thời xuân tại thủ/ Ngũ phúc Thọ vi tiên. Điều này được hiểu là Bốn mùa, mùa xuân trước/ Năm phúc Thọ đầu tiên.


Thọ còn được hiểu trong bộ 3 Phúc – Lộc – Thọ

Bộ 3 Phúc – Lộc – Thọ cũng được xem là 3 vị “thần” trong tín ngưỡng của người Việt, tiếp thu từ tín ngưỡng Nho giáo, Khổng tử. Đến ngày nay nét văn hóa đó vẫn được bảo tồn.

Ý nghĩa của chữ Thọ

Nói về ý nghĩa của chữ Thọ thì theo quan điểm xưa,Thọ được hiểu là phúc đức mà mỗi người đều mong muốn có được. Đây cũng là một trong những nét truyền thống nhân văn của người Việt.

Nhiều người thường nhầm hiểu Thọ là sống lâu trăm tuổi, bạc đầu răng long. Tuy nhiên quan điểm này không đúng hoàn toàn, sẽ nghiêng nhiều hơn về mong muốn phúc đức.

Cũng cần hiểu, một con người sống lâu trăm tuổi là rất quý. Nhưng nếu người đó trường thọ cùng gia đình hành phúc, con cháu đầy đàn, phúc quý đủ đầy sẽ sẽ càng quý hơn.

Giống như vậy, với loài cây, cây sống lâu năm thường được gọi là cây quý. Nhưng nếu cây sống lâu đó vấn luôn đơm hoa, kết trái mang lại lợi ích thì sẽ càng đáng quý và được trân trọng nhiều hơn.

Trong tiềm thức dân gian xưa nay, những người cao tuổi và những gia đình có người cao tuổi thường được xem là nhà có phúc lớn. Phong tục mừng Thọ những người lớn tuổi trong nhà cũng là để mừng cho cái phúc lớn đó.

Chữ Thọ trong quan niệm của người Việt Nam mang rất nhiều ý nghĩa, cũng thể hiện nét đẹp về văn hóa và truyền thống. Tuổi thọ cao là mơ ước của mọi người. Nói về tuổi thọ, nhà thơ Nguyễn Khuyến từng viết: ” Tuổi 90 trở lên tương đương với Trạng Nguyên, từ 80 đến 89 tuổi thì tương đương với Tiến sĩ, từ 70 đến 79 tuổi thì tương đương với Cử nhân, từ 60 đến 69 tuổi thì chỉ là Tú tài mà thôi”

Chữ Thọ còn được hiểu là cầu mong phúc đức, sống thọ

Chữ thọ có ý nghĩa không chỉ về tuổi tác mà còn là mong muốn phúc đức. Do đó, các bậc tiền nhân xưa nay vẫn khuyên mọi người cần biết sống kính giá yêu trẻ. Muốn sống thọ phải biết phấn đấu, rèn luyện, sống vui vẻ, hạnh phúc, để đức cho con cháu. Đây cũng là một trong những nét đẹp truyền thống rất nhân văn của người Việt Nam.

Cũng bởi lẽ đó mà các sản phẩm tranh chữ Thọ thư pháp rất được yêu thích. Không chỉ được dùng treo trong nhà, mà còn dùng làm quà tặng, quà biếu để gửi gắm câu chúc về phúc đức, sống khỏe.

Tại sao nên chọn Tranh thư pháp chữ Thọ treo trong nhà?

Treo chữ phúc lộc thọ thư pháp trong nhà từ lâu đã được xem là thói quen, truyền thống của rất nhiều gia đình Việt. Tranh chữ này không chỉ có ý nghĩa về thẩm mỹ mà còn mang nhiều ý nghĩa về văn hóa, truyền thống và nét đẹp riêng.

Đặc biệt, tranh chữ Thọ thư pháp được rất nhiều người yêu thích, thường chọn treo trong nhà. Lựa chọn này không chỉ xuất phát từ ý nghĩa của chữ Thọ mà còn từ ý nghĩa trong hình tượng chữ và phong thủy.

– Hình tượng chữ Thọ

Tranh thêu chữ Thọ thường được lựa chọn làm quà tặng cho người lớn tuổi trong các dịp mừng thọ, chúc thọ, sinh nhật. Điều này xuất phát từ ý nghĩa sâu xa của chữ Thọ trong tiếng Hán.

Hình tượng chữ Thọ trong tiếng Hán dược hình thành dựa trên cơ sở tượng thanh và tượng hình. Chữ có cấu tạo gồm nhiều chữ gộp lại và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, thâm thúy.

Hình tượng chữ Thọ được viết bằng Hàn văn được xếp vào bộ sĩ gồm 5 chữ cấu thành. Cụ thể là:

Chữ thứ nhất là chữ Sĩ: Có nghĩa là học trò, sự hiểu biết, tư duy. Có thể hiểu là muốn sống lâu thì bộ óc phải luôn luôn suy ngẫm, tìm tòi và sáng tạo. Có đầu óc để suy nghĩa, phân tích cuộc sống và môi trường sống tốt nhất.

Chữ thứ 2 là chữ Nhị: Nghĩa đen là 2, nghĩa mở rộng của chữ này là quan hệ giao lưu qua lại giữa 2 bên. ó nghĩa là người già muốn sống lâu phải thường xuyên giao lưu, trao đổi về các vấn đề để nâng cao tư duy, đầu óc thư thái.

Chữ thứ 3 là chữ Công: Chữ này có nghĩa là việc lao động, làm việc. Đó có thể là lao động chân tay hoặc trí óc để nâng cao sức khỏe và sống có ít hơn.

Chữ thứ 4 là chữ Khẩu: Khẩu có nghĩa là miệng, là lời nói. Người xưa có câu ” bệnh tòng nhập khẩu, họa tòng nhập khẩu” nghĩa là mọi sự từ miệng mà ra. Do đó muốn sống lâu người già cần ăn uống khoa học và nói chuyện, dùng từ ngữ cho hợp tình, hợp lý.

Chữ thứ 5 là chữ Thốn: Nghĩa đen của chữ này là tấc. Ngoài ra còn là một đơn vị đo lường chiều dài, chiều rộng và sự đo đếm, được hiểu là mực thước. Trong từ Thọ, Thốn có nghĩa là sắp xếp, đo lường, có kế hoạch, tổ chức, nề nếp, không buông thả, không tùy tiện, đúng mực,..

Hình tượng chữ Thọ trong tiếng Hán mang rất nhiều ý nghĩa. Đây cũng là lý do mà tranh chữ Thọ thư pháp được nhiều người Việt ưa chuộng, treo trong nhà.

Sức khỏe luôn là tài sản quý giá nhất của con người, có sức khỏe là có được tuổi thọ. Có được tuổi thọ là sẽ có được cơ hội để phát huy trí tuệ và tiếp tục công hiến cho cuộc sống. Tuổi thọ luôn là mong muốn của tất cả mọi người.

– Cách treo tranh chữ Thọ thư pháp trong nhà

Treo tranh chữ Thọ thư pháp trong nhà ở vị trí trang trọng

Cách treo tranh thư pháp chữ Thọ trong nhà, không chỉ đảm bảo được sự thể hiện ý nghĩa của chữ. Mà còn đảm bảo được yếu tố về kiến trúc, nội thất và phong thủy trong nhà, hợp nhất với gia chủ.

Tranh thư pháp chữ Thọ được dùng để treo ở những nơi có vị trí đẹp, trang trọng nhất trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Nếu trong nhà có người già, có thể treo tranh chữ thọ trong phòng riêng, phòng khách hoặc phòng ngủ.

Chữ Thọ thư pháp được viết uốn lượn với phong cách của các nghệ nhân. Nhằm mang đến ý nghĩa tốt lành cho gia chủ, cầu chúc về tuổi thọ và thành công, nhiều lộc trong cuộc sống, sức khỏe và công việc.

– Vị trí treo tranh thư pháp chữ Thọ hợp phong thủy

Tranh chữ Thọ thư pháp không chỉ có ý nghĩa về tuổi thọ, sức khỏe mà còn có ý nghĩa về phong thủy. Do đó, khi treo tranh trong nhà, gia chủ cũng cần chú ý đến các vấn đề này.

Theo quan điểm phong thủy, tranh chữ Thọ hướng treo đẹp nhất là Tây Bắc. Theo phong thủy đây là hướng cung càn, đại diện cho sự trường thọ, phúc lộc lâu dài.

Do đó, nếu lựa chọn tranh thư pháp chữ Thọ để treo trong nhà hãy lưu ý đến hướng treo này. Để tranh không chỉ đẹp, phù hợp với không gian mà còn tốt cho gia chủ

Bật mí 11+ mẫu tranh chữ Thọ thư pháp độc đáo, ý nghĩa

Tranh chữ phúc lộc thọ thư pháp treo trong nhà là một trong những nét văn hóa truyền thống của người Việt rất được ưa chuộng. Tranh chữ thư pháp phúc lộc đẹp được thiết kế với rất nhiều các kiểu mẫu, chất liệu khác nhau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm tranh chữ thọ thư pháp, tranh phúc lộc thọ. Tùy thuộc vào mong muốn, nhu cầu người dùng có thể lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.

– Tranh chữ thọ thư pháp dát vàng

Tranh chữ Phúc – Lộc – Thọ thư pháp dát vàng

Đây là một trong những món quá “biếu”, tặng cho người lớn tuổi trong dịp mừng thọ hay dịp tết rất được ưa chuộng. Khung treo sang trọng, chữ thọ thư pháp dát vàng nổi bật đẹp và thể hiện ý nghĩa, sự trân trọng.

Mẫu tranh chữ thọ thư pháp dát vàng là sản phẩm theo xu hướng thẩm mỹ mới của người dùng. Đây cũng là món quà rất trang trọng để dành tặng trong các dịp lễ đặc biệt, những người quan trọng.

> Xem thêm:

99 món quà tặng dịp mừng thọ ý nghĩa

101 món quà tặng tết sang trọng

– Tranh chữ Thọ thư pháp bằng Gỗ

tranh gỗ

Tranh chữ Thọ thư pháp bằng Gỗ

Tranh chữ thọ thư pháp làm bằng gỗ cũng là một trong những sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Các sản phẩm bằng gỗ luôn phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt.

– Tranh thêu chữ thập thư pháp chữ Thọ

tranh thêu

Tranh thêu chữ thập thư pháp chữ Thọ

Tranh thêu chữ thập là một trong những loại tranh mới xuất hiện trong những năm gần đây. Màu sắc đẹp, sắc nét, hình ảnh sống động, kiểu dáng đa dạng cũng là điểm thu hút của sản phẩm này.

– Tranh thêu chữ Thọ

tranh thêu chữ thập

Mẫu tranh thêu chữ Thọ thư pháp

Có nhiều sản phẩm tranh thêu chữ Thọ với các màu sắc, kiểu dáng rất đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mục đích tặng người dùng chọn sản phẩm phù hợp nhất.

– Tranh gạo thư pháp chữ Thọ

tranh gạo

Tranh gạo thư pháp chữ Thọ

Là sản phẩm tranh thư pháp có màu sắc đẹp, đậm chất truyền thống. Tranh được làm từ 100% gạo rang truyền thống. Sự kết hợp màu sắc và nét chữ Thọ thư pháp rất phù hợp với không gian cổ truyền và thẩm mỹ của người lớn tuổi.

– Tranh chữ Thọ đồng

tranh đồng

Tranh chữ Thọ đồng

Sản phẩm tranh chữ Thọ truyền thống khá được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam.

Tranh thư pháp chữ Thọ mực tàu

Nhiều người dùng cũng có xu hướng lựa chọn sản phẩm tranh chữ Thọ thư pháp viết bằng mực tàu. Sản phẩm này mang màu sắc truyền thống và khá đẹp.

Tranh chữ Thọ bằng đá

Đá cũng là một trong những nguyên liệu được sử dụng để làm tranh chữ Thọ khá phổ biến.

Tranh chữ Thọ 3D

Đây là sản phẩm tranh chữ Thọ thư pháp được làm bằng công nghệ hiện đại, màu sắc đẹp, sống động và bắt mắt.

– Tranh chữ Thọ chữ Hán

Bên cạnh những mẫu tranh phúc lộc thọ thư pháp, tranh bằng chữ Hán cũng rất được yêu thích.

Tranh chữ Thọ thư pháp Thủy mặc

Dòng tranh thủy mặc luôn nhận được sự yêu thích của rất nhiều người dùng lớn tuổi.

Tranh chữ Thọ thư pháp sơn mài

– …..

Có rất nhiều các mẫu tranh chữ Thọ thư pháp và chữ Hán đều được thiết kế rất đẹp, sử dụng chất liệu đa dạng. Tùy vào sở thích, phong thủy, thiết kế nội thất trong gia đình và đối tượng tặng quà, bạn lựa chọn kiểu sản phẩm phù hợp.

Trong số các kiểu mẫu tranh chữ Thọ phong thủy trên thị trường hiện nay, sản phẩm chữ Thọ dát vàng phổ biến và được yêu thích nhất. Không chỉ có giá trị về thẩm mỹ, ý nghĩa mà còn giá trị về vật chất lớn. Đây cũng là món quà được nhiều người lựa chọn dành tặng cho cha mẹ, ông bà, đối tác, cấp trên.

Mỗi sản phẩm đều có những nét đẹp riêng, mỗi chất liệu sẽ thể hiện những hình ảnh bên ngoài khác nhau. Nhưng chung quy vẫn sẽ thể hiện được nét đẹp ý nghĩa bên trong rất lớn của tranh chữ thư pháp Thọ là lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Mỗi người lựa chọn món quà tranh chữ Phúc Lộc Thọ thư pháp treo trong nhà hay đi tặng cũng đều mang ý nghĩa mong muốn điều may mắn, hạnh phúc, tài lộc.

Các cửa hàng bán tranh chữ Thọ thư pháp đẹp, chất lượng, giá cả hợp lý

Nói về địa chỉ các cửa hàng bán tranh chữ Thọ thư pháp hiện nay có rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một địa chỉ bất kì trên thị trường cả online và các cửa hàng trực tuyến.

Tuy nhiên, lựa chọn địa chỉ nào có sản phẩm đẹp, chất lượng và giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết. Có rất nhiều người tiêu dùng đã sai lầm, bị nhà cung cấp lừa mua sản phẩm giá rất rẻ và đổi lại chất lượng không tốt.

Hiện nay, có nhiều người dùng có xu hướng mua tranh chữ Thọ thư pháp trên các trang web như: tiki.vn, vatgia.com.  Đây là những trang web mua bán online có rất nhiều các đơn vị đăng tải hình ảnh và bán các sản phẩm này.

Ưu điểm của các trang web bán hàng online này là sản phẩm và địa chỉ bán rất đa dạng, khách hàng được thoải mái lựa chọn. Chỉ cần tìm kiếm thông tin tranh chữ Thọ thư pháp sẽ có rất nhiều kết quả được trả về để bạn lựa chọn. Thêm nữa, giá cũng không quá cao, bạn không mất thời gian để đi mua trực tiếp.

Tuy nhiên, đi kèm với đó là một trong những vấn nạn về sản phẩm mua online khiến rất nhiều người dùng hoang mang. Chất lượng sản phẩm nhận về không được đảm bảo. Nhà cung cấp không đảm bảo, cam kết và chịu trách nhiệm.

Có rất nhiều các trường hợp, mua sản phẩm tranh thêu chữ Thọ thư pháp online tại các địa chỉ này nhưng chất lượng không tốt. Sản phẩm không giống với hình ảnh quảng cáo, giới thiệu của người cung cấp. Phần lớn các sản phẩm tại những địa chỉ này có giá thành tương đối thấp, khiến nhiều người dùng bị lừa.

Do đó, cần lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Một trong những địa chỉ được nhiều khách hàng lựa chọn, đánh giá cao phải kể đến là thương hiệu MT Gold Art.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm quà tặng cao cấp, chất lượng với giá thành hợp lý. Thương hiệu MT Gold Art có rất nhiều sản phẩm quà tặng đa dạng phong phú như: bút, bình hoa, tranh treo. Trong đó tranh chữ Thọ thư pháp dát vàng là sản phẩm nổi bật, rất được ưa chuộng.

Sản phẩm được thiết kế tinh xảo, màu sắc đẹp, đường nét chữ Thọ thư pháp rồng bay phượng múa, rất nổi bật với màu dát vàng rực rỡ. Chất lượng sản phẩm được cam kết tuyệt đối. Quadatvang.com luôn lựa chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất để cung cấp cho người dùng. Sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và thẩm mỹ trước khi xuất xưởng.

Các sản phẩm tranh thu phap chu Tho, tranh Phúc Lộc Thọ thư pháp tại quadatvang.com đều đảm bảo chất lượng. Tất cả các sản phẩm thương hiệu MT Gold Art đều được tư vấn về phong thủy đầy đủ, nhằm mang lại may mắn, tài lộc tốt nhất cho gia chủ.

Mua tranh chữ Thọ thư pháp tại quadatvang.com, khách hàng sẽ được các chuyên viên của cửa hàng hỗ trợ, tư vấn để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Đặc biệt tại MT Gold Art còn có rất nhiều các chính sách, chương trình ưu đãi hấp dẫn về giá cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Để lựa chọn được tranh chữ Thọ thư pháp đẹp, chất lượng với mức giá ưu đãi hấp dẫn nhất, khách hàng hãy liên hệ với quadatvang.com. Chúng tôi có hệ thống cửa hàng được mở ở nhiều thành phố lớn, nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người dùng. Một số địa chỉ các cửa hàng nằm trong chuỗi phân phối của MT Gold Art có thể kể đến như:

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 093 4646 123

– 57 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội – 085 241 8888

– Số 36 ngõ 45 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

  • HCM:

75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Quận Phú Nhuận, TP HCM

Hotline và thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

  • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
  • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời