Tượng thần tài 7

Tượng Thần Tài, biểu tượng tăng cường về tiền tài, công danh và tài lộc

Xuất hiện ở Việt Nam vào đầu thế kỷ XX, tục thờ Thần Tài cho đến ngày nay vẫn được lưu truyền và ngày càng phổ biến rộng rãi. Với ý nghĩa về một cuộc sống giàu sang, sung túc, thịnh vượng, tượng Thần Tài được mọi người tín ngưỡng và thờ cúng trang trọng trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bức tượng mang nhiều may mắn này.

Xem thêm:

45 món quà tặng mẹ thay lời nói yêu thương

31 món quà tặng bố độc đáo

89 món quà sinh nhật ý nghĩa bạn không nên bỏ lỡ

41 món quà valentine ngọt ngào cho người thương

35 món quà noel ấp áp 

15 mẫu chậu cây tài lộc đẹp nhất

21 mẫu mô hình thuyền buồm ý nghĩa nhất

Thần Tài là ai? Nguồn gốc và ý nghĩa của tục thờ Thần Tài

Nguồn gốc sâu xa của Thần Tài và tục thờ Thần Tài là xuất phát từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết kể lại, Thần Tài chính là nhân vật Phạm Lãi, một trung thần của vua Việt Vương Câu Tiễn. Phạm Lãi là người có tài kinh doanh, buôn bán. Nên sau khi rời chốn quan trường, ông trở thành một thương buôn cực kỳ thành đạt và giàu có. Người đời gọi ông là Đào Công và xưng tụng ông là Thần Tài. Sau khi ông qua đời, người dân đã làm tượng Thần Tài và thờ trong nhà. Lấy ngày mùng 10 tết hàng năm để cúng tế, với mong muốn có một năm sung túc, tiền tài phát lộc.

Tượng thần tài 1

Thần tài biểu tượng của tiền tài, tài lộc

Có một truyền thuyết khác kể rằng, Thần Tài là vị Thần cai quản tiền bạc và tài lộc của thiên đình. Một lần say rượu, Thần bị rơi xuống trần gian. Từ đó, mỗi khi Thần Tài đến nhà ai đều mang theo nhiều của cải và may mắn cho gia đình đó. Đến ngày mùng 10 tháng Chạp, Thần Tài trở về trời. Kể từ đó, người dân lấy ngày này làm ngày vía Thần Tài. Đặt tượng ông Thần Tài thờ ở trong nhà. Và mọi người đều tin tưởng rằng, nếu mua vàng vào ngày 10 tháng Chạp sẽ được sung túc và phúc lộc cả năm.

Ý nghĩa của tượng Thần Tài trong phong thủy

Theo phong thủy, bức tượng khi chỉ đơn giản là một món đồ vật để bày biện cho sang, cho đầy đủ ở trong nhà. Mà hơn thế nữa, chúng là một biểu tượng phong thủy, của tín tưỡng, của niềm tin con người vào những điều tốt đẹp. Biểu tượng  Thần Tài mang đến nhiều phước lành, may mắn cho gia chủ. Khi được ông Thần phù hộ, công danh sự nghiệp sẽ không ngường được thăng tiến. Tiền tài, tài lộc sẽ ùn ùn kéo về. Cuộc sống trở nên ấm no, phú quý và giàu sang. Chính vì thế mà tượng Thần Tài được nhiều người coi trọng và đặt ở những vị trang trọng, uy nghiêm nhất trong nhà.

Vị trí đặt tượng Thần Tài đem lại đát cát lợi cho gia chủ

Bản chất tượng Thần Tài luôn mang đến những điều tốt đẹp. Nhưng nếu đặt sai vị trí và bài trí không đúng cách, chắc chắn may mắn không đến, tiền tài vốn có sẽ tiêu tan. Vậy, tượng Thần Tài đặt ở đâu là đúng nhất? Bài trí tượng thần tài như thế nào là phù hợp? Hãy theo dõi tiếp bài viết để có câu trả lời đầy đủ nhất.

– Những điều nên làm khi bài trí thờ Thần Tài

+ Theo phong thủy, vị trí đặt tượng Thần Tài tốt nhất là đối diện với cửa chính. Bạn có thể đặt ở trên bàn hoặc trên tủ tùy điều kiện của gia đình. Điều đó có ý nghĩa rằng, Thần Tài sẽ đón luồng sinh khí mới, chuyển thành năng lượng thịnh vượng. Nguồn năng lượng tích cực này sẽ mang đến những điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

vía thần tài

Bàn thờ Thần Tài cần bài trí đúng cách

+ Bàn thờ Thần Tài cần phải có một điểm tựa chức chắn. Vì vậy, bạn nên dán một tấm bài vị ở trên vách tường. Có như vậy, công danh sự nghiệp không bị lung lay. Tiền tài đến sẽ không bị mất đi. Trong trường hợp gia chủ chọn hướng đặt bàn thờ mà không thuận dựa lưng vào tường, cần tạo vách giả cho bàn thờ. Điều đó sẽ tránh được những góc nhọn sau lưng và cũng để bàn thờ được vững chắc hơn.

+ Thông thường, tượng Thần Tài sẽ đi kèm với tượng Thổ Địa. Đặt tượng theo nguyên tắc sau: Thần Tài bên trái, Thổ Địa bên phải theo hướng nhìn từ ngoài vào. Ở giữa hai ông Thần sẽ để 01 hũ gạo, 01 hũ muối, 1 hũ nước. Bát nhanh được đặt trang trọng giữ bàn thờ. Lọ hoa đặt bên phải. Chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để chưng trên bàn thờ Thần Tài. Đĩa trái cây đặt bên trái. Bạn nên cúng 05 loại trái cây tùy thích. 05 chén nước nên được xếp thành hình chữ thập. Đây là biểu tượng cho ngũ phương, ngũ hành, sinh trưởng thịnh vượng.

Nhiều gia đình còn chưng thêm tượng ông Cóc. Ông Cóc nên được đặt bên trái. Ông Cóc nên sáng quay ra, chiều quay vào để hút tiền tài. Bên phải nên đặt thêm một chiếc đĩa sâu đổ đầy nước và rắc cánh hoa hồng. Đĩa nước hoa biểu tượng cho tiền bạc được giữ kỹ, không trôi tuột ra ngoài.

Bên trên bàn thờ tượng Thần Tài, có thể đặt thêm tượng Di Lặc. Di Lặc Phật Vương sẽ quản lý và giác ngộ để các vị thần luôn làm điều đúng đắn.

+ Cách đặt tượng ông thần tài trong nhà cần chú ý đến phương hướng. Theo các chuyên gia phong thủy, khi đặt bàn thờ Thần Tài, nên chọn theo hai hướng. Đó là hướng tốt hợp với gia chủ và hướng đón Khí (Lộc) mang vào nhà. Đặt bàn thờ tượng Thần Tài Thổ Địa ở cung Thiên Lộc và cung Quý Nhân là tốt nhất để thu nhận tài lộc. Cụ thể như sau:

Cung thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam. Cung này sẽ mang lại tiền bạc, của cải và sự thăng quan tiến chức cho gia chủ. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ giúp gia chủ khỏe mạnh, trí tuệ được khai thông, nâng cao tài năng kinh doanh, làm ăn sẽ phát đạt.

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc. Cách đặt tượng thần tài ở cung này sẽ giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của người khác trong công việc cũng như trong cuộc sống. Theo các chuyên gia phong thủy, cung này sẽ mang đến hỷ khí, bình an, làm ăn buôn bán thuận lợi, gặp dữ hóa lành…

Tượng thần tài 3

Bàn thờ Thần Tài nên đặt ở vị trí trang trọng trong nhà

– Những sai lầm thường gặp khi bài trí bàn thờ tượng Thần Tài

+ Không lau rửa sạch sẽ ông Thần Tài, ông Thổ Địa trước khi đặt lên bàn thờ.

+ Bỏ qua nghi lễ sau khi tiếp nhận Thần Tài. Việc thỉnh Thần Tài, Thổ Địa nhập vào bát hương cũng la một điều tuyệt đối cấm kỵ.

+ Đặt sai hướng bàn thờ vào các hướng đại kỵ với bản mệnh của gia chủ. Ví dụ như đặt bàn thờ vào đúng hướng Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Qủy… Những hướng này sẽ gây hao hụt tài lộc của gia chủ.

+ Đặt bàn thờ tượng Thần Tài ngay bên dưới hoặc đối diện với đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hoặc bị góc nhọn đâm vào.

+ Không lau dọn sạch sẽ khu vực thờ Thần Tài, Thổ Địa.

+ Không có 03 hũ muối, gạo, nước. Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy. Không có tượng ông Cóc hoặc ông Cóc không được khai quang, điểm nhãn. Không biết các xoay ông Cóc để thu và giữ tài lộc.

Ý nghĩa ngày Vía Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài chính là ngày 10 tháng Giêng âm lịch. Ngày thường, nhiều gia đình vẫn cúng hoa quả, trái cây, bánh kẹo đầy đủ trên bàn thờ Thần Tài. Nhưng trong ngày Vía Thần Tài thì lễ vật có phần trang trọng hơn.

Ngày Vía Thần Tài có ý nghĩa rất quan trọng với mọi nhà, nhất là người làm ăn, kinh doanh. Đây là ngày mọi người sắm lễ vật cúng tế Thần Tài, để cầu mong một năm làm ăn phát đạt, nhiều lộc, nhiều tiền.

Tượng thần tài mạ vàng 24k

Ngày Vía Thần Tài, nhiều người chọn mua vàng mong tài lộc

Bên cạnh đó, nhà nhà, người người nô nức đi sắm vàng. Vì vậy, trong ngày này, các cửa hiệu bán vàng mở cửa rất sớm để phục vụ khách hàng. Theo quan niệm của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng thể hiện cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, đi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài là để mang tài lộc về nhà. Qua đó gửi gắm niềm mong ước có một năm dồi dào tiền bạc, buôn bán, kinh doanh thuận lợi. Mua vàng cũng là một việc làm hết sức thiết thực. Vì chuyển từ tiền sang vàng, nên cũng không mất đi đâu, mà càng thêm phần sung túc.

Mua gì lấy may ngày Vía Thần tài

Như đã đề cập ở phần trên, trong ngày Vía Thần Tài, mọi người thường đi mua vàng để cầu mong tiền tài trong năm mới. Nhưng mua vàng thế nào để vừa chất lượng, vừa ý nghĩa mà thiết thực nhất. Những vật phẩm dát vàng cao cấp dưới đây sẽ là những gợi ý tốt nhất dành cho quý khách.

Tượng Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng

Bức tượng là hình ảnh thể hiện sự uy nghi và vương giả. Thần Tài mặc quan phục, cưỡi ngựa vàng đứng trên đóng tài lộc. Thần cầm lệnh bài quyền uy. Phía sau còn có vương trượng kèm đồng tiền cổ càng tạo nên sự đẳng cấp của vật phẩm.

Tượng thần tài dát vàng 24k

Tượng Thần Tài cưỡi ngựa dát vàng thương hiệu MT Gold Art

Tượng Thần Tài được sản xuất trên chất liệu vàng 24k cao cấp. Màu sắc ấn tượng. Chi tiết sắc nét và sống động. Kích thước vừa phải có thể để bàn, trưng trong tủ kính hoặc đặt trên bàn thờ đều phù hợp. Thỉnh bức tượng dát vàng về chưng chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tiền tài dồi dào. Với ý nghĩa tài lộc thần tài cũng là món quà vô cùng ý nghĩa tặng sếp, khashc hàng, đối tác dịp tân gia. khai trương hay năm mới.

> Xem thêm: 

45 món quà tân gia thay lời chúc tài lộc, bình an

55 món quà mừng khai trương thay lời chúc hồng phát

101 món quà tết sang trọng cho mọi đối tượng

– Tranh Thần Tài dát vàng

Nếu không gian nhỏ hẹp, không thể để được bức tượng Thần Tài một cách trang trọng, bạn hãy chọn một bức tranh. Tranh Thần Tài dát vàng mang tính thâm mỹ cao. Là một vật phẩm trang trí sang trọng, đẹp mắt. Đồng thời treo tranh trong nhà sẽ giúp cho gia chủ thêm phần may mắn. Thần Tài ban phước, rước tiền tài vào cửa.

Tranh thần tài

Tranh treo Thần Tài dát vàng cực kỳ sang trọng

Tranh Thần Tài dát vàng của thương hiệu MT Gold Art được chế tác bởi các nghệ nhân tay nghề giỏi và có kinh nghiệm. Các chi tiết trên tranh được làm rất tỉ mỉ, cẩn thận. Từ biểu cảm gương mặt, đến trang phục và các chi tiết đi kèm đều rất sống động và chân thực. Người chiêm ngưỡng như đang được nhìn thấy một vị Thần bằng xương, bằng thịt, luôn nở nụ cười, độ phúc cho nhân gian. Chắc chắn bức tranh tượng Thần Tài này sẽ là lựa chọn tâm đắc nhất của quý khách.

Ngoài tượng và tranh Thần Tài ban phước lộc, quý khách có thể lựa chọn các vật phẩm khác cũng có ý nghĩa tương tự. Xin giới thiệu một số vật phẩm nổi bật có thể trưng kèm tượng Thần Tài trong nhà. Mời quý khách tham khảo.

– Tượng Di Lặc dát vàng

tượng di lặc

Bức tượng Di Lặc cầm gậy như ý

]

Theo các chuyên gia phong thủy, bên trên bàn thờ Thần Tài Thổ Địa có thể đặt thêm tượng phật Di Lặc. Nếu quý khách đã chọn tượng Thần Tài dát vàng, cũng không nên bỏ qua tượng Di Lặc dát vàng cao cấp. Chiếc gậy Như ý luôn là biểu tượng của quyền uy tối thượng, chỉ dành cho những người có quyền lực cao nhất. Vì vậy, trưng tượng Phật Di Lặc cầm gậy như ý sẽ mang đến công danh hưng vượng, sự nghiệp phát triển cho gia chủ. Phạt di lạc cũng là một món quà ý nghĩa làm quà mừng thọ tặng ông bà, bố mẹ

>> Xem thêm: 99 món quà mừng thọ thay lời chúc sức khỏe

– Tượng ngựa tài lộc dát vàng

tượng ngựa tài lộc

Ngựa ngậm tiền vàng mang giàu sang phú quý

Tượng ngựa tài lộc dát vàng đến từ thương hiệu MT Gold Art sẽ là một lựa chọn hoàn hảo, không kém gì tượng Thần Tài. Bức tượng có chất liệu cao cấp. Từng chi tiết được gia công tỉ mỉ, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ. Nó là một vật phẩm trang trí cực kỳ đẹp mắt và đẳng cấp. Thêm vào đó, hình tượng ngựa ngậm đồng tiền vàng có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nó thể hiện cho sự may mắn và tài lộc. Công danh và sự nghiệp sẽ phất nhanh như sức chạy của ngựa. Kéo theo đó là tiền tài dồi dào, sung túc, thịnh vượng.

tranh mã đáo thành công 5 tranh mã đáo thành công 5

– Chậu cây kim ngân dát vàng

chậu kim ngân

Cây kim ngân là biểu tượng của tài lộc

Chậu cây kim ngân bằng vàng là một sản phẩm để bàn mini cực kỳ ấn tượng. Được thiết kế với kích thước và độ cao vừa phải, cây kim ngân có thể đặt ở bàn làm việc, bàn tiếp khách hoặc trưng trong tủ kính đều được. Theo phong thủy, loài cây này có khả năng cân bằng các luồng vượng khí, mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Thêm vào đó, tán cây xòe ra tươi tốt thể hiện cho sự sung túc và viên mãn.

– Cây phát tài – phát lộc dát vàng

Tượng thần tài 10

Sản phẩm vừa sang trọng, vừa ý nghĩa

Cây phát tài phát lộc cũng có ý nghĩa giống tượng Thần Tài, luôn mang đến may mắn, thành đạt và thịnh vượng. Biểu tượng bằng vàng của thương hiệu MT Gold Art càng tôn thên sự giàu sang, sung túc cho gia chủ. Hãy lựa chọn cây tài lộc dát vàng để công ty, doanh nghiệp không ngừng phát triển thuận lợi.

– Tượng Heo tài lộc dát vàng

tượng heo tài lộc

Con heo vàng may mắn và giàu sang

Loài heo từ xưa đến nay vẫn là biểu tượng cho sự no ấm và sung sướng. Chú heo mập tròn, lông mướt, mặt căng mang đến cảm giác thư thái, thoải mái và yêu đời hơn. Với những ý nghĩa như vậy, biểu tượng heo vàng được đúc bằng vàng 24k càng trở nên ấn tượng hơn. Dưới bàn tay của nghệ nhân, chú heo vàng hiện lên với sự mãn nguyện, viên mãn. Chúng đứng trên một đống tiền vàng vô cùng khóa chí và tự tại. Trưng biểu tượng heo vàng trong nhà, chắc chắn gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, luôn thành công và ngày càng phát đạt.

Ngoài các vật phẩm may mắn trong ngày Vía Thần Tài trên đây, quý khách có thể tham khảo thêm những vật phẩm khác. Ví dụ như: gà trống phong nghênh đón tài lộc. Cóc tài lộc ôm câu đối dát vàng. Dê dát vàng tài lộc. Quý khách hàng cũng có thể lựa chọn những vật phẩm có ý nghĩa may mắn khác. Ví dụ như tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng, tranh mã đáo thành công hoặc rồng phú quý dát vàng….

Mua tượng Thần Tài hút tài lộc ở đâu uy tín?

Tượng thần tài 12

MT Gold Art thương hiệu bảo chứng chất lượng sản phẩm

Vấn đề cuối cùng để có một bức tượng Thần Tài ưng ý, đó là lực chọn địa chỉ mua uy tín, chất lượng. Các sản phẩm được giới thiệu trên đây đều đến từ thương hiệu MT Gold Art. Đây là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm quà tặng cao cấp, ấn tượng. Chất liệu chính của các sản phẩm MT Gold Art là dát vàng 24k đã được chứng nhận về chất lượng.

Hệ thống cửa hàng đại diện, showroom giới thiệu sản phẩm của MT Gold Art hiện có tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Qúy khách hàng có thể đến tham quan và mua sắm tại một trong những địa chỉ sau đây:

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 0982 242 696

– 85 Nguyễn hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM – 093 230 8668

Tượng thần tài 13

Không gian trưng bày sản phẩm sang trọng của MT Gold Art

Khách hàng ở các tỉnh thành khác có thể tham khảo tượng Thần Tài đẹp và các sản phẩm khác tại website: quadatvang.com. Nếu muốn mua sản phẩm, có thể làm theo các bước theo hướng dẫn tại website này.

Để nhanh chóng hơn, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến các hotline của MT Gold Art.

Hotline và thông tin liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

 

MT Gold Art luôn trực tổng đài 24/24 tất cả các ngày trong tuần để tư vấn chi tiết về tượng Thần Tài và các sản phẩm quà dát vàng cho khách hàng. Chúng tôi sẵn lòng phục vụ quý khách hàng gần xa.

HOTLINE TƯ VẤN SẢN PHẨM QUÀ TẶNG CAO CẤP 24/7:
Hotline: 0982.242.696 hoặc 093.230.8668
Ngoài các sản phẩm có sẵn, bạn có thể đặt chế tác quà tặng theo yêu cầu thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.
Quadatvang.com có các showroom bán và trưng bày quà tặng tại:

  • Hà Nội: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội LH: 0982.242.696
  • Tp. Hồ Chí Minh: Số 75 Huỳnh Văn Bánh, P17, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM. LH: 093.230.8668

Trả lời